• Zalo

Phát hiện ca nghi mắc COVID-19, Lào Cai họp khẩn trong đêm

Đời sống Thứ Sáu, 18/06/2021 10:52:00 +07:00
(VTC News) -

Sau khi phát hiện trường hợp xét nghiệm lần 1 có kết quả dương tính với SARS CoV-2, UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu TP Lào Cai áp dụng Chỉ thị số 10 của UBND tỉnh.

Ngày 18/6, UBND tỉnh Lào Cai cho biết, khoảng 18h hôm qua (17/6), tỉnh này phát hiện một trường hợp nghi mắc COVID-19 ở TP Lào Cai.

Sáng 17/6, ca nghi nhiễm này vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai khám bệnh trong khoảng thời gian 7h45-8h.

Qua khám sàng lọc ban đầu, người này được phân luồng vào khoa truyền nhiễm, lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả dương tính với SARS CoV-2. Hiện, trường hợp này được phân luồng vào khoa truyền nhiễm của Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai để theo dõi, điều trị.

Phát hiện ca nghi mắc COVID-19, Lào Cai họp khẩn trong đêm - 1

Người dân đến khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.

Sau khi có kết quả xét nghiệm, tối 17/6, ông Trịnh Xuân Trường - Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh chủ trì cuộc họp khẩn bàn công tác rà soát, truy vết các địa điểm và những người liên quan trường hợp trên.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu các cơ quan, ban ngành, địa phương khẩn trương truy vết, lấy mẫu xét nghiệm F1, F2. Phong tỏa khu vực nhà trọ của trường hợp nghi nhiễm, tạm dừng hoạt động của chợ B Cốc Lếu vào sáng 18/6 và lấy mẫu các trường hợp tiếp xúc gần.

Đồng thời, Chủ tịch tỉnh Lào Cai yêu cầu kiểm tra camera để theo dõi những người tiếp xúc gần, xác định trường hợp F1 cũng như lái xe ôm đưa đón ca nghi nhiễm này từ 14/6-16/6. Đối với 4 trường hợp có nguy cơ cao (người nhà và lái xe ở cùng bệnh nhân) phải lấy mẫu ngay trong đêm.

Cũng tại cuộc họp này, cơ quan chức năng thống nhất việc áp dụng Chỉ thị số 10 của UBND tỉnh Lào Cai đối với TP Lào Cai kể từ 0h ngày 18/6. Chỉ thị yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 như: Dừng các hoạt động không thiết yếu, cấm kinh doanh phục vụ tại chỗ, không tụ tập từ 20 người trở lên ngoài công sở…

Quang Tuyền
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp