Phát hiện 20 xác linh trưởng sấy khô trên xe khách

(VTC News) - Kiểm tra xe khách vi phạm luật giao thông, lực lượng chức năng phát hiện 2 bao tải chứa 20 xác động vật linh trưởng đã được sấy khô và bọc kỹ bằng nhiều lớp nilon.

Vụ việc được đội CSGT số 15 phát hiện vào khoảng 20h30’ tối qua (28/1) trên tuyến QL3 thuộc địa bàn huyện Sóc Sơn - Hà Nội.

Vào thời điểm trên, tổ công tác đội CSGT số 15 gồm Thượng úy Nguyễn Ngọc Tiến; Trung úy Bùi Trung Kiên và Thiếu úy Đào Trung Kiên đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên tuyến QL3 (thuộc địa phận huyện Sóc Sơn) thì phát hiện xe ô tô khách BKS 29B – 029.55 (nhà xe Mai Luy, chạy tuyến Mỹ Đình – Cao Bằng) vi phạm luật giao thông.

Sau khi dừng xe, tổ công tác đã yêu cầu được kiểm tra giấy tờ và hàng hóa trên xe. Trong quá trình kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện 2 bao tải dứa bốc mùi lạ được cất trong cốp xe.

Ngay sau khi mở bao tải để kiểm tra số hàng hóa trên. Thượng úy Nguyễn Ngọc Tiến đã phát hiện một số xác linh trưởng bị sấy khô và được gói kỹ trong túi nilon đen.

Lái xe Đỗ Xuân Phương (SN 1986, HKTT tại Tân Giang, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng) khai nhận: “Đã nhận hàng của một người không quen biết tại bến xe Mỹ Đình mang giao cho người mua ở Thái Nguyên. Lái xe Phương cũng không hề biết ai là người nhận mà chỉ biết rằng sẽ có người gọi điện để nhận hàng.”
       Lực lượng chức năng tiến hành kiểm đếm số xác linh trưởng

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm đếm số xác linh trưởng


Tổ công tác đội CSGT số 15 đã báo cáo vụ việc cho ban chỉ huy và đưa toàn bộ số hàng hóa trên cùng chiếc xe về trụ sở công an huyện Sóc Sơn.

Tại công an huyện Sóc Sơn, đội CSGT số 15 đã xác định được 2 bao tải dứa trên chiếc xe BKS 29B – 029.55 chứa 20 xác động vật linh trưởng (chưa xác định được là khỉ, vọc hay vượn) đã được sấy khô và bọc kỹ bằng nhiều lớp nilon. Được biết, cá thể linh trưởng là động vật nằm trong danh mục cấm săn bắt, mua bán, vận chuyển.
       Xác 20 cá thể linh trưởng bị lực lượng chức năng thu giữ

Xác 20 cá thể linh trưởng bị lực lượng chức năng thu giữ

Theo Trung tá Lê Văn Duyển – đội trưởng đội CSGT số 15: “Cá thể linh trưởng là động vật nằm trong danh mục cấm săn bắt, mua bán, vận chuyển.

Hiện đội CSGT số 15 đã bàn giao số cá thể trên cho công an huyện Sóc Sơn đồng thời chờ cơ quan chuyên môn giám định để xác định số cá thể linh trưởng trên thuộc loài nào”.

Cơ quan chắc năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ sự việc.

Minh Chiến – Việt Linh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN