• Zalo

Phát hành bộ tem đặc biệt 'Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên tại Hà Nội'

Thời sự Thứ Ba, 26/02/2019 18:12:00 +07:00

Ngày 26/2/2019 tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức phát hành đặc biệt bộ tem “Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên tại Hà Nội”.

Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần thứ hai sẽ được tổ chức vào ngày 27-28/2/2019. Với những đóng góp tích cực, nhất là nỗ lực kiến tạo, thúc đẩy hòa bình ở khu vực và trên thế giới, Việt Nam vinh dự được chọn là địa điểm tổ chức sự kiện quốc tế hàng đầu được dư luận quan tâm.

Chào mừng sự kiện này, ngày 26/2 tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức phát hành đặc biệt bộ tem “Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên tại Hà Nội”.

tem-1 3

Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung cùng Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung tham gia lễ phát hành bộ tem bưu chính đặc biệt.

Thông qua ngôn ngữ hội họa đặc trưng và sự phối mầu chặt chẽ, bộ tem “Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên tại Hà Nội” đã thể hiện nổi bật biểu trưng cách điệu hai bàn tay bắt chặt vào nhau của hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều trên nền hàng tre xanh yên bình, thân thiện của Việt Nam.

Bên cạnh đó, mẫu tem cũng thể hiện quốc kỳ Việt Nam và cánh chim hòa bình với dòng chữ “partnership for sustainable peace” nhằm khẳng định năng lực tổ chức các sự kiện quốc tế lớn, cũng như sự thân thiện, mến khách và đầy trách nhiệm của Việt Nam đối với nền hòa bình bền vững trên toàn thế giới.

Dưới mẫu tem là hình ảnh Khuê Văn Các, biểu tượng của Thủ đô Hà Nội – nơi diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần thứ hai.

Với ngôn ngữ riêng hàm chứa nhiều ý nghĩa, nhiều thông tin, mẫu tem nhỏ này sẽ góp phần truyển tải mạnh mẽ thông điệp "Việt Nam - điểm đến an toàn thân thiện"; "Hà Nội - thành phố vì hòa bình" tới bạn bè, cộng đồng quốc tế.

Đồng thời khẳng định vai trò của một quốc gia thành viên Liên hợp quốc có trách nhiệm và là đối tác tin cậy của cộng đồng quốc tế trong việc góp phần duy trì hòa bình, ổn định và phát triển.

tem-3

Bộ tem được thể hiện bằng ngôn ngữ hội họa đặc trưng và sự phối màu chặt chẽ.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Hồng Hải một lần nữa khẳng định việc Việt Nam được chọn làm địa điểm đăng cai Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần thứ hai cho thấy vị thế của đất nước, đồng thời thể hiện vai trò, sự đóng góp tích cực, có trách nhiệm của Việt Nam đối với các vấn đề quốc tế.

"Đây là sự kiện chính trị đối ngoại của Việt Nam trong năm 2019, thể hiện sinh động chủ trương Việt Nam là bạn, là đối tác tin cậy của cộng đồng quốc tế. Đây là cơ hội lớn để Hà Nội quảng bá hình ảnh một thành phố yêu chuộng hòa bình, thân thiện, có nền văn hiến lâu đời và nhiều tiềm năng để hợp tác và phát triển.

Nhằm chào mừng sự kiện đặc biệt này, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức phát hành đặc biệt bộ tem “Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên tại Hà Nội” gồm một mẫu tem và 1 blốc tem. Bộ tem được thể hiện bằng ngôn ngữ hội họa đặc trưng và sự phối mầu chặt chẽ, bộ tem “Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên tại Hà Nội” đã thể hiện nổi bật biểu trưng cách điệu hai bàn tay bắt chặt vào nhau của hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều trên nền hàng tre xanh yên bình, thân thiện của Việt Nam. Bên trái mẫu tem là hình ảnh Khuê Văn Các, biểu tượng nghìn năm văn hiến của thủ đô Hà Nội – thành phố vì hòa bình.

Tôi hy vọng rằng, với ngôn ngữ riêng hàm chứa nhiều ý nghĩa, nhiều thông tin, mẫu tem nhỏ này sẽ là thông điệp góp phần vào hòa bình chung của thế giới, qua đó, không chỉ bạn bè quốc tế cảm nhận được sự thân thiện, mến khách của con người Việt Nam. Mà người dân Việt Nam cũng hiểu hơn về ý nghĩa của hội nghị này, với vai trò và trách nhiệm của Việt Nam đối với cộng đồng quốc tế".

tem-2

Bộ tem “Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên” là món quà đặc biệt chào mừng cuộc gặp Donald Trump- Kim Jong-un.

Bộ tem “Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên” do họa sỹ Nguyễn Du và Tô Minh Trang của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thiết kế.

Bộ tem gồm 1 mẫu có giá mặt 4.000 đồng với khuôn khổ 43mm x 32mm và 1 blốc tem với khuôn khổ 222mm x 114mm. Tem được cung ứng trên mạng bưu chính công cộng từ ngày 26/2/2019 đến ngày 31/12/2020.

 
Bạn có cảm nghĩ gì về "Phát hành bộ tem đặc biệt 'Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên tại Hà Nội'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin