• Zalo

Phát ghen với cô con dâu không phải đụng việc gì vì được mẹ chồng làm tất

Đời sống Thứ Hai, 04/12/2017 13:00:00 +07:00

Đọc những lời chia sẻ về gia đình chồng trong câu chuyện dưới đây, chắc chắn nhiều cô gái trẻ chuẩn bị bước vào cuộc sống hôn nhân đang lo lắng về việc “sống chung với nhà chồng” sẽ chẳng còn cảm thấy căng thẳng nữa.

Cô dâu may mắn đó là Thu Hà, sinh năm 1995, quê ở Bắc Ninh. Hiện Hà đang sinh sống cùng bố mẹ chồng ở Hải Phòng.

Được biết, Hà và chồng quen nhau nhờ một người bạn thân giới thiệu. Sau 1 năm tìm hiểu, 2 bạn quyết định về chung một nhà và sống cùng gia đình chồng ở Hải Phòng (cách nhà ngoại 100km). Ngay sau đó cặp đôi có tin vui và sinh một bé trai đến nay tròn 6 tháng tuổi.

Hà chia sẻ, từ ngày sinh con bố mẹ chồng chăm sóc cô rất chu đáo, gần như cô nàng không phải động tay động chân vào bất cứ việc gì. Lấy chồng xa nhưng bố mẹ chồng luôn yêu thương Hà còn hơn con đẻ, đặc biệt là bố chồng cô. Trong những câu chuyện của mình, cô gái may mắn trên nhiều lần nức nở “khen” bố mẹ chồng mình là “tuyệt vời nhất Vịnh Bắc Bộ”.

“Con em đến nay đã 6 tháng rồi nhưng ông nội vẫn không bắt làm gì cả. Nhiều hôm bà đi vắng, 6 rưỡi ông đã phải đi làm mà vẫn dậy rất sớm nấu ăn trưa, bế cháu, thay bỉm thay tã cho cháu. Trước khi đi làm ông còn dặn em: Con ở nhà tí nữa chỉ việc cắm hộ bố nồi cơm thôi, cá bố kho rồi, rau bố rửa rồi tí về bố luộc, đi đâu thì khoá cửa lại, con ngủ thì phải ôm nó ngủ cho sâu giấc đừng để nó khóc con nhé.” Hà chia sẻ.


Mỗi lần cho cháu ăn là gia đình cô lại vui như trẩy hội. Bà cho ăn còn ông ngồi thổi.

“Trong clip là hôm ấy ông bà nấu cháo bột gạo sen nghiền sẵn nấu với tôm, rau ngót. Trộm vía là mỗi lần ông bà kết hợp cho cháu ăn là con em chén sạch không để dư miếng nào.”

Không chỉ được bố mẹ chồng yêu thương hết mực mà chồng Hà chăm sóc vợ cũng rất chu đáo. Từ khi lấy nhau đến giờ, do chửa đẻ ngay mà Hà chưa đi làm lại hôm nào. Vì vậy chồng cô trở thành kinh tế chính của gia đình, đi làm nuôi cả nhà. Nhưng không vì thế mà anh cau có, bực tức với vợ. Hà thích gì chỉ cần nói là chồng cô sẽ chiều hết, miễn là trong khả năng cho phép. Chiều nào trước khi đi làm về, chồng cô cũng hỏi vợ thích ăn gì để anh mua. Lương được bao nhiêu là “báo cáo” gửi cho vợ ngay.


Nồi cá kho bố chồng Hà nấu từ sớm để đi làm

Nửa đêm nửa hôm đang say ngủ mà vợ khát nước, vợ cần gì là anh dậy ngay lập tức. Từ khi yêu nhau đến lúc có con, chồng Hà lúc nào cũng yêu thương và chăm sóc vợ chu đáo như vậy.

“Hôm anh ấy mua cho em điện thoại iphone 7, em xót tiền quá nên bảo mua làm gì cho phí, để tiền nuôi con. Rồi nhiều người không biết lại bảo vợ chồng em tiêu hoang, ở nhà chăm con dùng gì điện thoại đắt thế. Em có về nói với chồng nhưng anh bảo đấy là phần thưởng đẻ được…thằng cu của em. Nghe xong em cảm thấy rất hạnh phúc.”

Ai cũng bảo lấy chồng xa là khổ, là vất vả nhưng Hà chỉ thấy mình thật may mắn và sung sướng khi gặp được gia đình chồng tốt, gặp được ông bà quý con quý cháu. 

Cô Tấm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều