Phạt gần 100 năm tù các đối tượng đập phá bệnh viện

(VTC News) - Sau ba ngày xét xử, TAND huyện Năm Căn (Cà Mau) đã tuyên án 33 bị cáo trong vụ gây rối, đập phá bệnh viện và nhà riêng bác sĩ.

Tin liên quan

» Bạn tử vong, la hét, đập phá bệnh viện

Bị cáo được xác định cầm đầu vụ gây rối vào đêm 29 đến rạng sáng 30/6/2011 là Nguyễn Hoàng Long (36 tuổi) ngụ tại TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang bị phạt 7 năm 5 tháng tù về tội “gây rối trật tự công cộng” và “hủy hoại tài sản”.

32 bị cáo còn lại bị phạt tổng cộng trên 90 năm tù, trong đó người thấp nhất lãnh 8 tháng tù là Phạm Văn Toản (32 tuổi) ngụ xã Tân Hưng Đông, Cái Nước (Cà Mau).

Nhà bác sĩ Thanh bị đập phá sau vụ thiếu nữ chết tại Bệnh viện Đa khoa Năm Căn, Cà Mau. Ảnh: Diễm Hằng  

Theo cáo trạng, đêm 29 rạng sáng 30/6/2011 thấy gia đình Dương Thị Thu Huyền, còn gọi là Hiền (16 tuổi) ngụ ấp Sa Pô, thị trấn Năm Căn (Năm Căn, Cà Mau) bức xúc vì bác sĩ tắc trách dẫn đến cái chết của thiếu nữ, Long bàn với Nguyễn Văn Mận (26 tuổi) ngụ thị trấn Năm Căn và Huỳnh Phi Cơ (39 tuổi) ngụ xã Lâm Hải, huyện Năm Căn cùng hàng chục đối tượng quá khích la hét, kích động, xúi giục gia đình, người thân nạn nhân kéo đi khiếu kiện để gây rối.


Chưa dừng lại ở đó, Long còn kêu đám đông mang tử thi thiếu nữ đến Bệnh viện Đa khoa huyện Năm Căn rồi nhà riêng của bác sĩ Trần Thiện Thanh (Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Năm Căn) và bác sĩ Nguyễn Duy Tú là người trực tiếp điều trị cho Hiền để yêu cầu “bắt đền”.

Sau đó, nhiều người trong nhóm này đã dùng vật cứng đập phá bệnh viện, nhà riêng hai bác sĩ gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Quá trình điều tra nhà chức trách xác định nhóm này đã phạm 3 tội chính là “chống người thi hành công vụ”, “hủy hoại tài sản” và “gây rối trật tự công cộng”.

Đối với nhóm cướp tài sản của gia đình bác sĩ trong lúc gây rối, cơ quan điều tra đang thu thập chứng cứ để tách ra xử lý riêng.

Diễm Hằng  
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU