Phát động phong trào 'Người tốt, việc tốt' từ tấm gương anh Nguyễn Ngọc Mạnh

Tin nhanh 24hThứ Hai, 01/03/2021 19:11:00 +07:00
(VTC News) -

Thành đoàn Hà Nội vừa phát động phong trào thi đua "Người tốt, việc tốt" trong thanh niên thủ đô, từ tấm gương dũng cảm của anh Nguyễn Ngọc mạnh.

Chiều nay 1/3, Thành đoàn Hà Nội trao tặng bằng khen của Đoàn thanh niên thành phố cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1990, tại thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội), người đã có hành động dũng cảm cứu cháu bé hơn 2 tuổi rơi từ tầng 13 chung cư.

Đồng thời, qua hành động dũng cảm, nhân ái của anh Mạnh, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh cho biết, Tháng Thanh niên năm nay, Thành đoàn Hà Nội đã chính thức phát động phong trào “Người tốt - Việc tốt” trong thanh niên Thủ đô.

Theo Bí thư Thành đoàn Hà Nội, phong trào được triển khai với mong muốn hành động đẹp của anh Nguyễn Ngọc Mạnh được lan tỏa trong xã hội, trong đoàn viên thanh niên Thủ đô, để mỗi ngày sẽ có thêm nhiều hành động đẹp, việc làm thiết thực, những tấm gương sáng với tinh thần quả cảm được nhân rộng hơn nữa.

Cũng trong chiều nay, Trung ương Đoàn đã trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh.

Phát động phong trào 'Người tốt, việc tốt' từ tấm gương anh Nguyễn Ngọc Mạnh - 1

Trung ương Đoàn trao huy hiệu Tuổi trẻ anh hùng cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh.

Khoảng 17h30 ngày 28/2, bé N.P.H (SN 2018) ở tầng 12A (tầng 13) của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung bất ngờ bò từ trong nhà, trèo ra lan can. Sau đó, bé treo mình lơ lửng ở tầng 12A. Một số người dân ở tòa bên cạnh phát hiện sự việc đã hô hoán.

Lúc này, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi) ở gần đó và đã trèo lên mái che của sảnh và đỡ trúng bé H. khi bé rơi xuống. Ngay khi sự việc xảy ra, người dân và gia đình đã đưa bé gái đến Bệnh viện Nhi cấp cứu.

Hôm nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc quyết định tặng bằng khen cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cũng đã ký Quyết định về việc khen thưởng thành tích đột xuất cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh vì hành động dũng cảm cứu người.

Trương Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !