"Phát cuồng" với thầy giáo múa võ trên nền nhạc Nobody

(VTC News) – Sau thầy giáo dạy vật lý bằng nhạc Rap, mới đây, cư dân mạng lại được dịp “phát cuồng” với clip về bài múa Taekwondo trên nền nhạc Nobody sôi động trong sự hưởng ứng nhiệt liệt của hàng trăm học sinh.


Đoạn clip dài 1 phút 37 giây, được thành viên Angelbobble10 đưa lên mạng Youtube hôm 11/1 vừa rồi. Nhân vật chính được chủ nhân clip giới thiệu là thầy T., trong bộ võ phục màu trắng, đai đen đẳng cấp, đang đi một bài quyền Taekwondo uyển chuyển trên sân trường.

 

Điểm đặc sắc là bài quyền được phối nhịp cực kỳ ăn khớp với nền nhạc Nobody của nhóm nhạc Hàn Quốc Wonder Girls – bài hát với vũ đạo sôi động được các bạn trẻ yêu thích thời gian gần đây.


 
Vây quanh nhân vật chính, hàng trăm học sinh mặc đồng phục thể dục reo hò, cổ động. Thỉnh thoảng, những biến tấu “ngẫu hứng” từ một vài động tác vũ đạo đơn giản nhưng rất vui mắt lại khiến các bạn trẻ “ồ” lên phấn khích.

 

Thông tin từ chính học sinh trong trường cho biết, thầy T. là thầy giáo trẻ dạy môn thể dục của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Tp. Hồ Chí Minh – một ngôi trường có tiếng cả về chất lượng đào tạo lẫn các hoạt động phong trào. Thời gian gần đây, trường được nhớ đến với cô cựu học sinh, “hiện tượng” Vietnam Idol 2010 Uyên Linh.

 

Cũng có một số ít chê trách việc biểu diễn trong nhà trường với một ca khúc vậy là “thiếu nghiêm túc”, "làm hỏng hình tượng bộ võ phục Taekwondo” v.v… (trên thực tế, Nobody chỉ bắt đầu trở thành ca khúc “tai tiếng, thảm họa” sau khi được… ca sĩ Vũ Hà của Việt Nam cover lại). Tuy nhiên, trên khắp các diễn đàn, đại đa số cư dân mạng tỏ ra vô cùng thích thú và ủng hộ. Thành viên có nickname Quocbaoz20 tán thưởng: Màn biểu diễn giảm căng thẳng cho học sinh quá tuyệt vời. Múa quyền trong nền nhạc này tưởng chỉ là biểu diễn múa minh họa mà vẫn thấy được sự mạnh mẽ khi ra chiêu.”

Trong khi đó, nhiều thành viên khác bày tỏ ngưỡng mộ và mong mỏi thầy cô trường mình cũng “tâm lý” và sáng tạo như vậy. Còn những học sinh Lê Hồng Phong thì thi nhau "khoe": "Thầy tớ đấy", "Trường mình đấy" với đầy vẻ tự hào.

Cùng với thầy giáo dạy Vật lý bằng Rap hồi năm ngoái, những clip như thế này liệu có thể báo hiệu điều gì? Một tuyên ngôn của thế hệ "người thầy 8x" trẻ trung, sáng tạo, hay "trào lưu" mới của những người thầy, người cô ngược dòng để gần gũi với học trò?


 Clip múa võ Nobody của thầy T. trong sân trường

Chip93

Clip: youtube

Diễn đàn: Bạn ủng hộ hay phản đối những hình thức "sáng tạo" như vậy trong nhà trường? Theo bạn, sự gần gũi hay sự kính trọng, tôn nghiêm sẽ giúp người thầy hoàn thành tốt nhất sứ mệnh truyền thụ của mình?

Mọi ý kiến xin gửi qua ô thảo luận cuối bài, hoặc mail về
bandoc@vtc.vn. Trân trọng! 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN