• Zalo

Pháp tìm kiếm máy bay mất tích ở biên giới Thụy Sỹ

Thế giới Thứ Năm, 10/01/2019 12:32:00 +07:00

Pháp đang triển khai nhiều phương tiện tìm kiếm trên bộ và trên không chiếc máy bay Mirage 2000 bị rơi sáng 9/1 tại vùng núi gần biên giới với Thụy Sĩ.

Đại tá Duvivier - người phát ngôn của Không quân Pháp cho biết cơ quan chức năng nước này đang triển khai nhiều phương tiện tìm kiếm trên bộ và trên không chiếc máy bay Mirage 2000 bị rơi sáng qua tại vùng núi gần biên giới với Thụy Sĩ. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết tại khu vực xảy ra tai nạn rất xấu đã gây khó khăn cho công tác tìm kiếm và cứu nạn.

mirage-2000-may-bay-phap-1

Máy bay Mirage 2000. (Ảnh minh họa: The Defense Post)

Thông tin cho biết, đến chiều tối 9/1, lực lượng tìm kiếm mới chỉ tìm thấy một mảnh dù trắng của máy bay dùng để giảm tốc độ khi hạ cánh. Khả năng tìm thấy kíp lái còn sống sót đang ngày càng giảm, bởi không có bất kỳ tín hiệu cứu hộ nào tại thời điểm xảy ra tai nạn cũng như sau đó.

Chiếc Mirage 2000 rơi ở địa phận giữa hai tỉnh Doubs và Jura giáp với Thụy Sĩ khi đang thực hiện bài huấn luyện xâm nhập một vùng trời của đối phương ở tầm thấp, dưới tầm giám sát của radar. Mirage 2000 là loại máy bay tiêm kích đa năng do hãng hàng không Dassault Aviation của Pháp thiết kế và sản xuất vào những năm 1970.

Video: Đang tiếp nhiên liệu, hai máy bay quân sự rơi ngoài khơi Nhật Bản

Đặng Thùy/VOV
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều