• Zalo

Pháp: Rơi máy bay cứu hộ, 3 người thiệt mạng

Thế giới Thứ Hai, 02/12/2019 14:43:00 +07:00

Ba nhân viên cứu hộ thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay trực thăng khi thực hiện nhiệm vụ ở vùng lũ lụt, miền Nam nước Pháp, Bộ Nội vụ Pháp hôm 2/12 cho hay.

"Tối 1/12, chiếc trực thăng EC145 rơi gần thị trấn Rove (Bouches-du-Rhone) khi đang thực hiện hoạt động tìm kiếm và cứu hộ ở vùng lũ, 3 người trên chiếc trực thăng được tìm thấy đã chết lúc 00h30 ngày 2/12 giờ GMT”, tuyên bố Bộ Nội vụ Pháp cho biết.

Bộ Nội vụ Pháp cũng cho hay: "Một cuộc điều tra sẽ xác định chính xác hoàn cảnh của thảm kịch này".

Tuyên bố của Bộ Nội vụ Pháp cũng cho biết, 3 người thiệt mạng bao gồm phi công Jean Garat, kỹ sư Michel Escalin và lính cứu hỏa Norbert Savornin. Những người này có mặt trên chuyến bay trinh sát và cứu hộ ở khu vực Var khi máy bay trực thăng EC145 của họ bị mất liên lạc vô tuyến.

anh 2

 Rơi máy bay cứu hộ ở Pháp, 3 người thiệt mạng (Ảnh: APA)

Bộ trưởng Nội vụ Barshe Castaner gửi lời chia buồn tới gia đình và đồng nghiệp của các nhân viên cứu hộ trên Twitter.

Những cơn mưa xối xả làm ngập lụt vùng Đông Nam nước Pháp, tỉnh Var và vùng Alpes-Maritimes lân cận đang trong tình trạng báo động đỏ về lũ lụt. Nhà chức trách cho biết, ít nhất hai người thiệt mạng hôm 1/12 sau khi bị nước lũ cuốn trôi ở vùng Riviera.

Một cơn bão ở khu vực Var cách đây hơn một tuần đã khiến sáu người thiệt mạng và gây ra sự gián đoạn cho các dịch vụ giao thông đường sắt và đường bộ.

Kông Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Pháp: Rơi máy bay cứu hộ, 3 người thiệt mạng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin