• Zalo

Uẩn khúc cái chết người cha rơi từ ô tô: Khởi tố phụ xe

Pháp luật Thứ Hai, 08/03/2010 01:46:00 +07:00

(VTC News) - Liên quan đến cái chết của một người đàn ông rơi từ ô tô xuống đường, Công an huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã khởi tố phụ xe vì tội "vô ý gây chết".

(VTC News) - Sáng ngày 8/3, Thượng tá Bùi Văn Ngân - Trưởng công an huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết, liên quan đến sự việc của ông Lê Hùng Cường (SN 1963) trú cùng huyện bị rơi từ ô tô xuống đường rồi tử vong, cơ quan này đã khởi tố đối tượng Nguyễn Thanh Nghĩa (SN 1980) trú tại Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu vì tội "vô ý gây chết người".

» Uẩn khúc cái chết người cha rơi từ ô tô

Như VTC News đã thông tin, khoảng 8 giờ sáng ngày 1/3/2010, anh Lê Văn Việt và chị Lê Thị Nga đón xe khách mang BKS 30P-8539 vào TP.HCM nhập học sau kỳ nghỉ Tết. Khi xe chạy đến địa phận thĩ xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh thì bị chuyển sang xe khác mang BKS 30F-2939, còn chiếc xe 30P quay ngược lại và treo biển Hà Nội.

Ấm ức vì khi chuyển sang xe mới không có chỗ ngồi, chị Nga say xe nôn mửa, anh Việt đã gọi điện về báo cho ông Lê Hùng Cường (cha đẻ). Nhận tin xong, ông Cường gọi thêm một số anh em lên đường QL1A chờ xe 30P-8539 chạy qua và đóng giả là hành khách đi Hà Nội.

Cánh cửa phía trước xe nơi nạn nhân rơi xuống
Lên xe, ông Cường lời qua tiếng lại với nhà xe dẫn đến việc hai bên xảy ra mâu thuẫn. Khi xe chuyển bánh được 50m, ông Cường bị ngã xuống đường phải nhập viện huyện Quỳnh Lưu nhưng các bác sĩ chuẩn đoán thương tích nặng cần chuyển lên bệnh viện tuyến trên. Khoảng 1 giờ sáng ngày 2/3 ông Cường tử vong tại bệnh viện Đa khoa Nghệ An do chấn thương sọ não.

Qua 3 ngày thu thập chứng cứ, Công an huyện Quỳnh Lưu xác định, phụ xe Nguyễn Thanh Nghĩa xô xát với ông Cường ở khu vực sát cửa lên xuống (cạnh buồng lái) dẫn đến việc ông Cường bị trượt chân rơi xuống đường.

Hiện cơ quan này đang làm rõ thêm hai lời khai của anh Hùng và chị Nga: Nhà xe 30F-2939 lấy thêm tiền và khi nghe tin cha gặp nạn xin xuống không được nhà xe chấp thuận, ngược lại còn bị đe dọa.

Hồng Thắng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục