• Zalo

Tăng cường cảnh sát bảo vệ phiên tòa xử Lê Văn Luyện

Pháp luật Thứ Hai, 09/01/2012 01:51:00 +07:00

(VTC News) - Trong phiên toà ngày mai (10/1), Luyện bị cáo buộc với 3 tội danh: Giết người, cướp tài sản và lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

(VTC News) -  Lê Văn Luyện và những người thân trong gia đình sẽ được đem ra xét xử vào ngày mai (10/1). Mọi công việc chuẩn bị cho phiên tòa đã sẵn sàng. Lực lượng cảnh sát sẽ được bố trí tăng cường ở trong và ngoài phiên tòa.

>> Video: Cháu Bích chưa biết bố mẹ bị Lê Văn Luyện giết

Ngày 9/1, thông tin từ TAND tỉnh Bắc Giang cho biết, sáng mai (10/1), TAND tỉnh Bắc Giang sẽ mở phiên tòa xét xử công khai vụ án thảm sát tiệm vàng Ngọc Bích ở Phố sàn, Lục Nam, Bắc Giang. Đây được đánh giá là án nghiêm trọng nhất và thu hút được sự quan tâm đặc biệt của dư luận trong và ngoài nước.

Lê Văn Luyện sẽ bị xét xử vào ngày mai trong vòng bảo vệ tăng cường của Công an tỉnh Bắc Giang 

Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho việc xét xử công khai Lê Văn Luyện và các bị can khác đã sẵn sàng. 

Trao đổi với VTC News vào sáng nay (9/1), Đại tá Nguyễn Văn Dư, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, ngày mai (10/1), lực lượng an ninh được bố trí tăng cường ở khu vực trong và ngoài phiên tòa nhằm đảm bảo an ninh trật tự cho phiên tòa. Các tình huống dự trù đã được lên phương án sẵn. 
Rất đông phóng viên cơ quan thông tấn báo chí đã có mặt ở Bắc Giang để chuẩn bị tác nghiệp tại phiên tòa.

Trước đó, ngày 24/8, Lê Văn Luyện lợi dụng đêm mưa gió đã đột nhập vào tiệm vàng Ngọc Bích rồi ra tay sát hại 3 người trong gia đình chủ tiệm vàng gồm anh Trịnh Thành Ngọc (37 tuổi), chị Đinh Thị Chín (35 tuổi) và cháu Trịnh Thị Thảo (18 tháng tuổi). Luyện còn chém đứt lìa cánh tay của cháu Trịnh Bích Ngọc (9 tuổi) là con gái lớn của vợ chồng anh Ngọc.

Sau khi gây án, Luyện đã xuống tầng 1 của tiệm vàng cuỗm toàn bộ số vàng và tiền mặt trong gia đình tháo chạy. Quá trình điều tra, cơ quan công an cũng phát hiện những tòng phạm của Luyện. 

Theo đó, trong phiên toà ngày mai (10/1), Luyện bị cáo buộc với 3 tội danh: Giết người, cướp tài sản và lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

5 bị can khác liên quan đến sự việc cũng sẽ được đưa ra xét xử. Trong đó, 3 bị can gồm: Lê Văn Miên, bố của Luyện; Trương Thanh Hồng, anh họ của Luyện và Lê Thị Định, cô ruột của Luyện, cùng bị phê chuẩn khởi tố với tội danh “Che giấu tội phạm”. 2 bị can còn lại cùng bị khởi tố tội danh “Không tố giác tội phạm” gồm: Trương Văn Hợp, bố của Trương Thanh Hồng và Dương Thị Lược, vợ Hợp.

Luật sư Nguyễn Bá Ngọc (người bảo vệ hợp pháp cho Lê Văn Luyện) cho biết, thời điểm gây án Luyện chưa đủ 18 tuổi vì thế, mức án nặng nhất mà Luyện có khả năng nhận chỉ là 18 năm tù giam theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. 

Trước khi phiên tòa diễn ra, Lê Văn Luyện vẫn tỏ ra bình thản và không tỏ vẻ gì ăn năn hối cải với hành động mình đã gây ra. 

Dự kiến, phiên tòa ngày mai sẽ do thẩm phán Lâm Quốc Hùng, Phó Chánh tòa hình sự TAND tỉnh Bắc Giang làm chủ tọa. Phiên tòa sẽ kéo dài trong 2 ngày. 

Báo điện tử VTC News sẽ cập nhật về phiên tòa xét xử Lê Văn Luyện và những người có liên quan.
Anh Tuân - Hà ChiBình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục