• Zalo

Mở ngân hàng 'ma' nuốt tiền tiết kiệm

Pháp luật Thứ Ba, 18/10/2016 08:26:00 +07:00

Dùng một căn nhà đi thuê giả làm phòng giao dịch của một ngân hàng nước ngoài, Nguyễn Mạnh Hà vẫn lừa được hàng trăm triệu đồng của người dân.

Ngày 17/10, công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tạm giam Nguyễn Mạnh Hà (33 tuổi, trú phường Cao Thắng, TP Hạ Long).

Theo điều tra, Hà dùng căn nhà thuê ở phường Cao Thắng để lập văn phòng giao dịch mạo danh một ngân hàng nước ngoài. Từ 1/10 đến chiều 12/10, Hà đã nhận gần 160 triệu đồng tiền gửi của 4 người.

Bà Trần Thị Thanh cho biết do ở gần nên ngày 3/10 đã mang gửi 100 triệu đồng với thời hạn 3 tháng, lãi suất 6%/năm. Một người khác cũng gửi 10 triệu đồng, kỳ hạn một tháng, lãi suất 5,3%/năm. Cả 4 nạn nhân đều có quan hệ với nhau.

ngan hang

 Căn nhà giữa được đối tượng thuê để mở chi nhánh ngân hàng giả "nuốt" tiền người dân

“Trong tủ kính đặt ở đây có 2 chiếc nhẫn vàng. Hà nói nếu ai gửi một tỷ đồng thì được tặng nhẫn”, bà Thanh nói và cho hay văn phòng có một mình Hà làm mọi việc. Khi có người thắc mắc về việc này, anh ta nói vừa mới thành lập nên đang tuyển thêm nhân viên.

Chủ nhà cho biết căn nhà được người thân của Hà thuê kinh doanh spa, bán vàng mã với giá 2,5 triệu đồng một tháng. Trước khi khai trương Hà đã lắp thêm biển hiệu quảng cáo của ngân hàng.

Video: Đánh rơi vàng giả lừa lấy vàng thật ở Bình Dương

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục