• Zalo

Khởi tố nam thanh niên dùng súng bắn vào cửa nhà bạn học cũ ở Hải Dương

Pháp luật Thứ Sáu, 21/06/2019 23:46:00 +07:00

Do mâu thuẫn cá nhân, Đỗ Quang Hưng nhiều lần có hành vi phá hoại tài sản nhà bạn học cũ.

Ngày 21/6, Công an tỉnh Hải Dương cho biết, Công an TP Hải Dương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giữ Đỗ Quang Hưng (SN 1986, trú tại Phường Bình Hàn, TP Hải Dương) để điều tra về tội gây rối trật tự công cộng.

Theo hồ sơ điều tra, khoảng 21h40 ngày 12/6, Đỗ Quang Hưng dùng súng bắn vào cửa nhà ông Bùi Kim Lân (SN 1956, trú tại đường Thanh Niên, phường Quang Trung, TP Hải Dương). Rất may gia đình ông Lân không có ai bị thương.

Được biết, Hưng và Bùi Mạnh Duy (con trai ông Lân) từng là bạn học của nhau. Tuy nhiên, thời gian gần đây, giữa Hưng và Duy xảy ra mâu thuẫn. Hưng nhiều lần nhắn tin, gọi điện đe dọa Duy và gia đình.

Qua điều tra cho thấy, nguyên nhân ban đầu dẫn tới hành vi trên của Hưng được xác định do mâu thuẫn giữa Hưng và Duy. Trước khi thực hiện hành vi Hưng đã dùng xe máy không BKS, mặc áo mưa, đeo khẩu trang đến trước cửa nhà ông Lân dùng súng bắn vào nhà, làm vỡ cửa kính.

Tại hiện trường, cơ quan Công an thu được 1 viên đạn kích thước 1x1cm. Sau khi bắt giữ, lực lượng Công an còn tìm thấy trong người Hưng 3 viên đạn màu vàng kích thước 2x0,5cm.

Đỗ Quang Hưng là người nghiện ma túy lâu năm, từng có 3 tiền án, trong đó 2 tiền án về tội gây rối trật tự công cộng. Ông Lân cho biết, trước đó Hưng còn nhiều lần ném bom xăng, gạch, đá vào nhà ông, thậm chí có lần còn dùng lưỡi lê đâm vào cửa nhà làm hư hỏng cửa và một số vật dụng khác của gia đình.

Hiện cơ quan Công an đã gửi giám định viên đạn thu giữ tại hiện trường và trong người Đỗ Quang Hưng, đồng thời củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định.

Minh Khang - Nguyễn Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục