• 1
  • Zalo

Khởi tố kỹ thuật viên chụp X quang hiếp dâm nữ bệnh nhi 13 tuổi ở Sơn La

Pháp luật Thứ Tư, 29/05/2019 15:04:00 +07:00 1

Cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) ra quyết định khởi tố nam kỹ thuật viên hiếp dâm bé gái 13 tuổi khi chụp X quang cho bệnh nhi này.

Liên quan đến sự việc nam kỹ thuật viên chụp X quang bị tố hiếp dâm nữ bệnh nhi 13 tuổi, chiều 29/5, lãnh đạo Công an huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Mùa A Chớ (28 tuổi, trú tại xã Chiềng Khoang, huyện Quỳnh Nhai) về tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi", quy định tại khoản 2 điều 142 Bộ luật hình sự.

Trước đó, ngày 27/5, Đại tá Phạm Mạnh Cường, Trưởng Công an huyện Quỳnh Nhai cho biết, trong quá trình điều tra, bước đầu Mùa A Chớ, Kỹ thuật viên Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Nhai thừa nhận hành vi hiếp dâm bệnh nhi 13 tuổi trong khi chụp X quang phổi cho cháu bé này.

Liên quan đến sự việc, bác sĩ La Thị Yêu, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) cho biết, vào chiều 21/5, một bệnh nhân nữ 13 tuổi (trú tại xã Chiềng Khoang, huyện Quỳnh Nhai) đến khám vì bị đau tức ngực và bệnh ngoài da.

hiep-dam-be-13t-1-1340418

Khu vực xảy ra vụ việc.

Tại đây, anh Mùa A Chớ - Kỹ thuật viên Khoa chẩn đoán hình ảnh của bệnh viện làm thủ thuật chụp chiếu tim, phổi cho nữ bệnh nhân này.

Sau đó, nữ bệnh nhân tố cáo nam kỹ thuật viên có hành vi hiếp dâm mình. Ngay khi đó, người nhà bệnh nhân và các bệnh nhân trong bệnh viện kéo đến khoa gây mất trật tự. Kỹ thuật viên Mùa A Chớ sau đó được công an đưa lên trụ sở làm việc.

Giám đốc Bệnh viện cho hay, qua trích xuất camera ngoài phòng chụp X quang, tổng thời gian từ khi cháu bé vào phòng chụp cho đến lúc ra là 26 phút. Trong khi đó, một cuộc chụp X quang phổi bình thường chỉ mất khoảng 5-6 phút.

Theo lời kể của cháu bé, khi mới vào phòng, kỹ thuật viên bảo cháu đứng chụp; sau đó, bảo cháu cởi áo nằm lên bàn. Nằm xuống bàn một lúc cháu thấy kỹ thuật viên Mùa A chớ sờ vào ngực và bộ phận sinh dục của mình.

Ít phút sau, cháu được Chớ bảo vào phòng rửa phim để khám tiếp. Trong phòng rửa phim rất tối và kỹ thuật viên này bảo cháu cởi quần dài, sau đó hắn tự cởi quần lót và thực hiện hành vi hiếp dâm. Do quá sợ hãi và trong bóng tối nên cháu bé không dám phản ứng gì.

Trong khi đó, người nhà cháu bé cho biết, trong quá trình xác minh vụ việc, cơ quan chức năng kiểm tra phòng chụp X quang (hiện trường xảy ra vụ tố hiếp dâm cháu bé) thu được mẫu vật nghi là tinh trùng.

Lan Thu
Bình luận (1)

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục