• Zalo

Hai tên cướp có sở thích quái lạ khi hành động

Pháp luật Thứ Bảy, 13/12/2014 07:58:00 +07:00

Hai thanh niên đi cướp có sở thích quái lạ thích nhìn nạn nhân bị chiếm đoạt nên đi cướp

Hai thanh niên bỏ học từ sớm và lêu lổng chơi bời, mỗi khi buồn chán chúng lại đi cướp làm trò tiêu khiển vừa có tiền tiêu xài.

Hai nghi can là Hồ Hoàng Hảo (18 tuổi, ngụ Bình Dương) và Nguyễn Việt Thái (15 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, TP.HCM).

Lý giải về hành động của mình, 2 tên cho rằng do tuổi trẻ bồng bột, háo thắng nên làm bậy. Ngày 13/12, HĐXX TAND Bình Dương nhận định hành vi của các bị cáo là manh động, coi thường pháp luật.

Mặc dù các bị cáo còn nhỏ tuổi nhưng đã liên tiếp thực hiện hàng loạt vụ cướp giật tài sản gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự ở địa phương. HĐXX đã tuyên phạt Hồ Hoàng Hảo 16 tháng tù, Nguyễn Việt Thái 15 tháng tù giam về hành vi cướp giật tài sản.
Tang vật của một vụ cướp giật được cơ quan chức năng thu giữ.
Tang vật của một vụ cướp giật được cơ quan chức năng thu giữ. 
Theo cáo trạng, do không tiền xài, 2 tên đèo nhau trên xe máy đi tìm học sinh tan trường thì ra tay cướp giật tài sản. Cách đây 1 tháng, phát hiện em Linh D. chạy xe đạp cùng chiều, Hảo ép vào để Thái ngồi sau chồm qua giật túi xách của D., rồi chạy về quán cà phê lục lấy được 300.000 đồng và 1 máy tính hiệu Casino. Sau đó chúng mang túi xách vứt bên đường.

Sau khi đã xài hết tiền, tối hôm đó chúng lại chờ học sinh đi học thêm về thì ra tay cướp giật. Khoảng 20h, chúng bám theo em Cẩm T. giật túi xách rồi chạy về quán cà phê lục tìm tài sản nhưng không có gì giá trị, chúng bực mình vứt túi xách trong quán rồi lên đường tiếp tục hành động.

Lần này nạn nhân là một cô gái vừa chạy xe vừa nghe điện thoại. Sau khi đã giật được chiếc điện thoại, chúng chạy về hướng phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An thì bị lực lượng công an địa phương tuần tra phát hiện khả nghi nên bắt giữ cùng tang vật.

Sau khi bị bắt, qua điều tra, Hảo và Thái thừa nhận trước đó đã thực hiện hàng loạt vụ cướp giật tài sản trên địa bàn Dĩ An và quận Thủ Đức. Hai thanh niên này thừa nhận trước đó chúng cùng đồng bọn tên Chính thực hiện 5 vụ cướp giật túi xách của học sinh.

Thường ngày, canh vào giờ tan trường, các đối tượng rảo xe máy trước cổng trường tìm “con mồi”. Phát hiện học sinh nào để túi xách trước giỏ xe thì bám theo. Khi thời cơ thích hợp chúng ép xe giật túi xách.

Tại cơ quan điều tra, Hảo và Thái thừa nhận do cần tiền nên đi cướp giật. Ngoài ra 2 kẻ này còn cho biết động cơ đi cướp giật cũng vì thích cái cảm giác nhìn nạn nhân bị chiếm đoạt tài sản mà bất lực nhìn theo, nên chúng chỉ “ăn hàng” của những học sinh, công nhân chạy xe đạp.

Theo L.P.T/Báo Bình Dương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục