• Zalo

Bình Thuận lập chuyên án triệt phá băng cho vay nặng lãi

Pháp luật Thứ Ba, 07/08/2018 07:12:00 +07:00

Các băng nhóm từ phía Bắc vào Bình Thuận hoạt động cho vay nặng lãi ngày càng tăng, với nhiều thủ đoạn tinh vi, buộc công an phải lập chuyên án triệt phá.

Ngày 6/8, ông Nguyễn Ngọc Hai, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, đã ký công văn gửi các huyện, thị xã, thành phố yêu cầu tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm cho vay nặng lãi theo đề nghị của Công an tỉnh Bình Thuận.

Lap chuyen an triet pha bang cho vay nang lai hinh anh 1

Tờ rao cho vay dán khắp nơi ở Bình Thuận. (Ảnh: Tuấn Kiệt)

Công an tỉnh Bình Thuận vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Bình Thuận về tình trạng cho vay nặng lãi đang diễn ra phức tạp.

Các băng nhóm cho vay từ các tỉnh phía Bắc đến hoạt động thường in tờ rơi, quảng cáo thông tin cho vay nhanh, không cần thế chấp, dán ở các tường rào, trụ điện. Người vay tiền chỉ cần photo chứng minh thư, hộ khẩu là có thể làm hợp đồng vay.

Những hợp đồng vay mượn, trả góp có lãi suất không quá mức quy định, nhưng nhóm cho vay dùng thủ đoạn kéo thời gian trả lãi cho chúng.

Các băng nhóm này còn cho những người cần tiền gấp vay nóng với lãi suất lên đến 30%. Những người không trả nổi sẽ bị đe dọa, hành hung, bắt cóc, bị ép bán nhà, tài sản trả nợ.

Công an Bình Thuận đã xác lập chuyên án để đấu tranh triệt phá các băng nhóm tội phạm, cho vay nặng lãi.

Để chủ động phòng ngừa, xử lý nghiêm loại tội phạm này, Công an Bình Thuận đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các địa phương tuyên truyền cho người dân biết thủ đoạn của nhóm cho vay.

Công an các địa phương tăng cường nắm tình hình, chủ động phát hiện các băng nhóm cho vay nặng lãi và rà soát các số điện thoại trên những quảng cáo, xác định những người chuyên cho vay nặng lãi để lập hồ sơ, xử lý nghiêm.

>>> Đọc thêm: Bị phát hiện cho vay nặng lãi, 3 cha con cầm dao, bình gas dọa công an

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục