• Zalo

Bác sĩ Hoàng Công Lương từ chối 9 luật sư bào chữa trong phiên phúc thẩm

Pháp luật Thứ Bảy, 27/04/2019 19:30:00 +07:00

Bị cáo Hoàng Công Lương có đơn từ chối 9 luật sư, những người từng tham gia bào chữa trong phiên sơ thẩm.

Tòa án Nhân dân tỉnh Hòa Bình vừa ban hành Quyết định xét xử phúc thẩm đối với các bị cáo trong vụ án liên quan đến sự cố y khoa chạy thận tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình làm 9 người thiệt mạng.

Phiên tòa phúc thẩm dự kiến sẽ diễn ra ngày 13/5 với các bị cáo: Hoàng Công Lương (36 tuổi), bị buộc tội Vô ý làm chết người, các bị cáo Trương Quý Dương (57 tuổi, nguyên Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình), Hoàng Đình Khiếu (57 tuổi, cựu phó giám đốc), Trần Văn Thắng (54 tuổi, cựu Trưởng phòng Vật tư) và Đỗ Anh Tuấn (43 tuổi, cựu Giám đốc Công ty Thiên Sơn), bị xét xử tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Thẩm phán Nguyễn Văn Vận sẽ là chủ tọa phiên tòa, các thẩm phán còn lại là bà Trần Thị Oanh và ông Nguyễn Quang Tuấn. Hai kiểm sát viên giữ quyền công tố là ông Phạm Văn Minh và Đinh Mạnh Tưởng.

hoang-cong-luong

Bị cáo Hoàng Công Lương bị tuyên phạt 42 tháng tù tại phiên tòa sơ thẩm.

Tại phiên tòa sơ thẩm trước đó, bác sĩ Hoàng Công Lương có 9 luật sư bào chữa. Tuy nhiên, trước phiên phúc thẩm bị cáo Hoàng Công Lương bị cáo đã từ chối 9 người này, chỉ đề nghị luật sư Hoàng Văn Hướng của Văn phòng Luật sư Hoàng Hưng (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) bào chữa.

Trong đơn từ chối luật sư, bác sĩ Hoàng Công Lương viết: "Bằng đơn này, tôi xin từ chối các luật sư dưới đây, là luật sư đã bào chữa cho tôi trong giai đoạn xét xử sơ thẩm vụ án. Tôi không mong các luật sư này tham gia bào chữa cho tôi trong giai đoạn xét xử phúc thẩm nữa.

Các luật sư đã bào chữa cho bác sĩ Hoàng Công Lương trong giai đoạn sơ thẩm gồm: Nguyễn Văn Đà, Ngô Thị Thu Hằng, Vũ Công Dũng, Hoàng Ngọc Biên, Trần Thu Nam, Nguyễn Thị Thúy, Nguyễn Văn Quynh, Nguyễn Thị Thúy Kiều, Trương Quốc Hòe.

Tại giai đoạn phúc thẩm, tôi đã yêu cầu và mời luật sư Hoàng Văn Hướng, Văn phòng Luật sư Hoàng Hưng (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) là người bào chữa cho tôi trong giai đoạn xét xử phúc thẩm vụ án".

Trong 4 bị cáo còn lại, người bào chữa cho bị cáo Trương Quý Dương là luật sư Huỳnh Phương Nam - Văn phòng luật sư Huỳnh Nam; Bào chữa cho bị cáo Hoàng Đình Khiếu là luật sư Bùi Việt An - Văn phòng luật sư Quốc tế Bình An và bào chữa cho bị cáo Đỗ Anh Tuấn là luật sư Nguyễn Thị Đinh Hương - Công ty Luật TNHH Hà Ninh, đều thuộc Đoàn Luật sư TP. Hà Nội

Bị cáo Trần Văn Thắng không thuê luật sư trong phiên tòa này. Có hai bị cáo không kháng cáo là Bùi Mạnh Quốc - Giám đốc công ty Trâm Anh và Trần Văn Sơn - cán bộ phòng Vật tư BVĐK tỉnh Hòa Bình.

Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 30/1, Tòa án nhân dân TP Hòa Bình tuyên án 7 bị cáo trong vụ án sự cố y khoa chạy thận ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình khiến 9 người thiệt mạng.

HĐXX tuyên Hoàng Công Lương (nguyên bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình) và Trần Văn Sơn (cán bộ phòng Vật tư trang thiết bị của Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình) cùng mức án 42 tháng tù.

Trương Quý Dương (nguyên Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình) và Đỗ Anh Tuấn (Giám đốc Công ty Thiên Sơn) cùng 30 tháng tù.

Hoàng Đình Khiếu (nguyên Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Hòa Bình) và Trần Văn Thắng (nguyên trưởng phòng Vật tư Bệnh viện) cùng 36 tháng tù.

Bùi Mạnh Quốc (Giám đốc Công ty TNHH xử lý nước Trâm Anh) 54 tháng tù.

Trương Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục