Pháp điều động quân đội, cảnh sát đấu súng với khủng bố

(VTC News) - Trực tiếp cuộc vây ráp quy mô lớn của cảnh sát, quân đội Pháp tại ngoại ô Paris, nhiều tiếng nổ vang lên tại khu vực có nghi phạm khủng bố đang lẩn trốn.

16h00: Một chú cảnh khuyển của cảnh sát Pháp bị chết do trúng đạn của bọn khủng bố. Trong khi đó, cảnh sát cho biết họ vẫn đang lùng bắt một nghi phạm còn lại.
Rất đông phóng viên các hãng thông tấn đến tác nghiệp, bất chấp nguy hiểm 

Rất đông phóng viên các hãng thông tấn đến tác nghiệp, bất chấp nguy hiểm 

15h30: Cảnh sát Pháp đang tìm kiếm những kẻ lên kế hoạch cho một loạt các vụ đánh bom và xả súng hôm 13/11. Công tố viên Pháp nói với CNN, 5 kẻ bao gồm 3 người đàn ông bị đã bị giải đi từ căn hộ nơi diễn ra cuộc vây bắt.
Quân đội Pháp tới hiện trường 

Quân đội Pháp tới hiện trường 

Một người đàn ông và một phụ nữ đã tự sát tại hiện trường bằng cách kích hoạt thắt lưng tự sát.

15h00: Chủ nhân của căn hộ nơi cảnh sát đang bao vây nói ông không biết gì về việc khách hàng của mình lại là những kẻ khủng bố.
Pháp huy động quân đội, cảnh sát bao vây khủng bố 

Pháp huy động quân đội, cảnh sát bao vây khủng bố 

Trả lời kênh truyền hình BFMTV, chủ nhân căn hộ nói: "Một người bạn hỏi thuê căn nhà này cho bạn của ông ấy trong một vài ngày. Tôi đã giúp đỡ họ nhưng không hề biết đó là những kẻ khủng bố".

Căn hộ này chỉ cách sân vận động Stade de France chỉ 20 phút đi bộ với khoảng cách 1.7km.

14h50: Tổng thống Pháp Hollande đang theo dõi cuộc bao vây ở St Denis từ Điện Elysée. Trong khi đó, Thủ tướng Manuel Valls và Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cũng tham gia quá trình theo dõi này.
Video cảnh sát đọ súng với nghi phạm ở St Denis trong đêm
Thông tin cập nhật từ AP cho biết, có 4 sỹ quan cảnh sát đã bị thương trong cuộc vây ráp này.
Cảnh sát dùng khiên tiếp cận hiện trường 

Cảnh sát dùng khiên tiếp cận hiện trường 

14h40: Cư dân trong khu vực St Denis đang bị kiểm soát chặt chẽ khi ra vào trong khi hoạt động vây ráp vẫn tiếp tục. Nhân chứng hiện trường nói có 15 xe của quân đội và 100 cảnh sát ở hiện trường. Cuộc đấu súng bắt đầu lúc 4h30 sáng, giờ địa phương: "Nhiều chớp lửa lóe lên như pháo hoa, tiếng súng liên tục vang lên".
Cảnh sát Pháp kiểm tra chặt chẽ trên đường phố Saint-Denis, ngoại ô Paris

Cảnh sát Pháp kiểm tra chặt chẽ trên đường phố Saint-Denis, ngoại ô Paris


Các cửa ngõ chính đã được quân đội kiểm soát, trường học và cửa hàng bị đóng cửa, giao thông ngừng hoàn toàn.

14h35: 4 cánh sát Pháp đã bị thương, cuộc đấu súng chưa có dấu hiệu ngừng lại. Nghi phạm nữ tự kích nổ bom trên người được cho là một trong hai phụ nữ tham gia khủng bố ở Paris.
Video: Hiện trường vụ đấu súng với khủng bố
14h25: Cảnh sát Pháp nói vói AFP có 3 nghi phạm bị bắt giữ sau cuộc tấn công vây ráp ở St Denis. Trong khi đó, BBC nói có ít nhất 3 sĩ quan cảnh sát bị thương trong vụ việc này.
Quân đội Pháp phong tỏa đường phố St Denis 

Quân đội Pháp phong tỏa đường phố St Denis 

14h20: Đường phố St Denis đã bị phong tỏa, binh sỹ quân đôi xuất hiện trên các con đường. Người dân được khuyến cáo ở trong nhà và cảnh sát đã khóa chặt các cửa ngõ vào khu vực này.
Cảnh sát, quân đội Pháp vây ráp khủng bố 

Cảnh sát, quân đội Pháp vây ráp khủng bố 

BBC dẫn lời truyền thông Pháp nói cả 3 nghi phạm đã bị tiêu diệt nhưng chưa rõ có còn nghi phạm nào bên trong căn hộ mục tiêu hay không. Một trong số các nghi phạm bị lực lượng vũ trang hạ gục bằng súng bắn tỉa.
14h10: Nhân chứng ở đối diện căn nhà bị cảnh sát Pháp tấn công cho biết tiếng nổ phát ra lúc 4h20 sáng. Ông tỉnh dậy và thấy cảnh sát đang đứng trên nóc nhà bắn vào căn hộ mục tiêu, sau đó những tiếng nổ xuất hiện, làm vỡ kính cửa sổ.
Video: Lực lượng vũ trang Pháp đấu súng với khủng bố ở ngoại ô Paris
Quân đội Pháp đã được triển khai đến Saint Denis, nơi diễn ra cuộc vây ráp. Trong khi đó, chính quyền xác nhận đã có 2 nghi phạm khủng bố bị tiêu diệt, một bị bắn một phụ nữ khác thì tự sát bằng bom.
Cảnh sát Pháp bao vây ở St Denis 

Cảnh sát Pháp bao vây ở St Denis 

Nghi can thứ 3 vẫn còn bên trong căn hộ. Bộ trưởng Tư pháp Pháp nói cuộc tấn công 'sắp kết thúc'.

Văn Việt - Tùng Đinh - Minh Lý
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.