• Zalo

Pháp chào bán 18 chiến đấu cơ đa năng Rafale cho Malaysia

Thế giới Thứ Tư, 02/09/2015 07:06:00 +07:00

Paris đã gửi hồ sơ chào hàng cho Malaysia để giới chức quốc gia Đông Nam Á này nghiên cứu mua 18 máy bay chiến đấu đa năng Rafale.

Theo AFP, ngày 1/9, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Jean-Yves Le Drian đang ở thăm Malaysia cho biết Paris đã gửi hồ sơ chào hàng cho Malaysia để giới chức quốc gia Đông Nam Á này nghiên cứu mua 18 máy bay chiến đấu đa năng Rafale. 

Phát biểu trong cuộc họp báo chung với người đồng cấp Malaysia Hishammuddin Hussein, ông Jean-Yves Le Drian nói: “Chúng tôi đã cung cấp hồ sơ chào hàng đầy đủ cho các nhà chức trách của Malaysia. Hồ sơ chào hàng này đánh dấu bước khởi đầu của các cuộc đàm phán chính thức với Malaysia về hợp đồng cung cấp 18 máy bay chiến đấu đa năng Rafale”.
Máy bay chiến đấu Rafale
Máy bay chiến đấu Rafale 
Malaysia đã từng thông báo về dự định thay thế phi đội máy bay chiến đấu MiG-29 (Nga) cũ kỹ, và đang xem xét các phương án thay thế bằng các loại máy bay như Rafale của Pháp, F-18 của hãng Boeing (Mỹ), Eurofighter Typhoon của Anh hay Gripen do hãng Saab của Thụy Điển chế tạo. 
Về phần mình, ông Hishammuddin Hussein cho biết Malaysia đang xem xét hồ sơ chào hàng của Pháp để mua máy bay Rafale, và hiện vẫn còn quá sớm để thông báo về bất cứ nội dung gì liên quan đến thương vụ này.

Nguồn: Vietnam+
Bạn có cảm nghĩ gì về "Pháp chào bán 18 chiến đấu cơ đa năng Rafale cho Malaysia" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin