Phantom Rồng và cơn điêu đứng của đại gia VN


Những chiếc siêu xe Rolls-Royce Phantom Rồng có vẻ không mang lại may mắn nhiều lắm cho chủ nhân của chúng; nó cũng đúng với cả những người đã và đang sở hữu những chiếc Rolls-Royce Phantom Rồng của bóng đá Việt.


Siêu xe gây tai nạn và gặp nạn

Rolls-Royce Phantom Rồng là phiên bản đặc biệt năm 2012 mà cả thế giới chỉ có đúng 33 chiếc. Chiếc xe này có nhiều chi tiết in và khảm hình rồng, ngoài thân xe cũng có hình rồng và trên bậc lên xuống có dòng chữ "Year of the Dragon 2012".

Vì là xe …rồng nên giá của nó cũng “trên trời”: khoảng 1,4 triệu USD, tương đương 35 tỷ đồng.

Cả thế giới có 33 chiếc thì Việt Nam có tới 4 (có người bảo là 5) chiếc.

Do nổi tiếng đến như thế nên mỗi khi chiếc Rolls-Royce Phantom Rồng là nó gây chú ý.

 Rolls-Royce Phantom Rồng gặp nạn ở Hà Tĩnh

 Rolls-Royce Phantom Rồng gặp nạn ở Hà Tĩnh


Hôm 20/8/2013 vừa rồi, một chiếc Rolls-Royce Phantom Rồng gặp nạn. Nói đúng hơn, nó đã gây tai nạn. Một trong những chiếc xe đắt giá và danh tiếng có mặt tại Việt Nam khi lưu thông trên đường đã đâm vào chiếc xe máy chạy cùng chiều khiến hai người trên xe thiệt mạng.

Chiếc xe gây tai nạn là của một đại gia ở Hà Tĩnh. Cũng chưa biết có phải đại gia này ngồi sau vô lăng hay không nhưng tai nạn gây chết người cũng khiến chủ của “Phantom Rồng” lao đao.

Giới chơi xe khi nhìn thấy những chiếc Rolls-Royce Phantom đều mơ ước sở hữu, hoặc chí ít được ngồi lái một lần. Nhưng có những người phán: “Xe ấy chưa chắc mang lại may mắn, cũng từ chính tên xe. Phantom tiếng Anh nôm na là “ma” hay “bóng ma” theo cách hiểu vở kịch Bóng ma trong nhà hát- Phantom of the Opera”.

Không chỉ vụ gây tai nạn ở Hà Tĩnh mà nhiều sự kiện gần đây liên quan đến chủ xe Rolls-Royce Phantom đều khiến người ta ái ngại. Chẳng hạn, chủ xe Rolls-Royce Phantom Rồng ở đất Quảng Ninh là Hà Tuấn Dũng, tức Dũng “mặt sắt”- một trùm buôn lậu mới bị bắt hồi tháng 7 vừa rồi lại khiến người ta càng tin vào chiếc xe siêu sang nhưng hình như có phần không “lợi chủ”.

Các ông bầu bóng đá- ai đã từng sở hữu Phantom Rồng?

Ông bầu Nguyễn Đức Kiên tuổi rồng (Giáp Thìn- 1964) và trước khi bị bắt thì bầu Kiên đúng là một con rồng thật sự nếu nhìn vào khối tài sản lên tới vài ngàn tỷ đồng.

Chính là vì đại gia nên vào khoảng tháng 8/2012 tại sân Hàng Đẫy xuất hiện một chiếc Rolls-Royce Phantom Rồng thì người ta khẳng định đó là chiếc xe của bầu Kiên.

 Rolls-Royce Phantom Rồng được cho là của bầu Kiên ở sân Hàng Đẫy

 Rolls-Royce Phantom Rồng được cho là của bầu Kiên ở sân Hàng Đẫy


Dù không ai đảm bảo 100% chiếc Rolls-Royce Phantom Rồng biển 51A…ấy có đúng là của bầu Kiên hay không. Chỉ biết chiếc xe xuất hiện ở sân Hàng Đẫy vài hôm thì bầu Kiên bị bắt trong một vụ án liên quan đến kinh tế.

Trong làng bóng đá, dù sở hữu những siêu xe như Bentley hay Rolls-Royce Phantom Rồng (như đồn đoán) thì bầu Kiên phải “ngả mũ” trước thú chơi xe của anh em hai ông bầu Nguyễn Đức Thụy và Nguyễn Xuân Thủy.

Nguyễn Đức Thụy và em trai Nguyễn Xuân Thủy thuộc gia đình đại gia nức tiếng ở Ninh Bình là Xuân Thành. Tất nhiên trong sự nổi tiếng ấy có cả cái nổi của thú chơi xe. Bầu Thụy, bầu Thủy từng vi vu trên những chiếc xe đắt tiền như Rolls Royce Ghost, Maybach 62s, Mercedes S-Class, BMW 7-Series, Range Rover, Lexus Ls600hl, Lx570…

Cho đến trận đấu giữa XMXT Sài Gòn gặp V.Ninh Bình ở sân Ninh Bình, bầu Thủy ung dung đĩnh đạc bước ra từ chiếc Rolls-Royce Phantom Rồng biển 35A…thì mọi người chỉ biết lác mắt, lắc đầu và…thán phục trước sự chơi trội của đại gia trẻ tuổi này.

Rolls-Royce Phantom Rồng của bầu Thụy 

Rolls-Royce Phantom Rồng của bầu Thụy 


Những con Rồng “kẹt” ở năm Rắn

Điều khá trùng hợp giữa bầu Kiên, bầu Thủy và bầu Thụy là đều tuổi Rồng. Bầu Kiên sinh năm 1964- Giáp Thìn, bầu Thụy sinh năm 1976- Bính Thìn và bầu Thủy sinh năm 1988- Mậu Thìn.

Năm Rắn 2013 có vẻ như không thuận lợi cho lắm với những “con rồng” trong bóng đá.

Bầu Kiên bị bắt từ ngày 20/8 năm ngoái với các tội danh: Kinh doanh trái phép, Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Cố ý làm trái các quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. Cho tới tháng 8/2013, sau 1 năm bị bắt, bầu Kiên đã bị khởi tố thêm tội “Trốn thuế” có khung hình phạt cao nhất tới 7 năm tù.

Bầu Kiên rơi vào vòng lao lý không lâu sau khi sở hữu một chiếc Rolls-Royce Phantom Rồng.

Bầu Kiên rơi vào vòng lao lý không lâu sau khi sở hữu một chiếc Rolls-Royce Phantom Rồng.


Không những thế, theo kết luận điều tra: Cơ quan CSĐT Bộ Công an cũng đã kê biên 3 bất động sản do Nguyễn Đức Kiên và vợ đứng tên sở hữu tại phường 12, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh; phường 12, quận 10, TP Hồ Chí Minh và hơn 2.400m2 đất tại phường 13, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Bầu Thụy cũng đang trải qua những năm tháng làm ăn chật vật trong kinh doanh. Ông Nguyễn Đức Thụy hiện vẫn đang là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần chứng khoán Xuân Thành (mã VIX), tính đến đầu năm 2013, bầu Thụy nắm hơn 24 triệu cổ phiếu của Công ty này, tương đương sở hữu 81,5%. Kết thúc 2012, bầu Thụy choáng váng với thông báo lỗ từ Công ty cổ phần chứng khoán Xuân Thành với con số là 51 tỷ và vài chục tỷ nữa cho tới hết quý 1 năm 2013.

Đến tháng 4/2013, bầu Thụy đã quyết định tháo chạy khỏi chứng khoán khi đăng ký bán sạch 24 triệu cổ phiếu VIX. Thế nhưng ý định thoái vốn của bầu Thụy bất thành khi chỉ bán thành công hơn 2 triệu cổ phiếu, thu về gần 20 tỷ.

Tình hình kinh doanh 6 tháng đầu năm của bầu Thụy không có nhiều khả quan, dù có lãi với kết quả kinh doanh quý 2/2013 giảm 28% lợi nhuận sau thuế so với cùng kỳ 2012, lũy kế 6 tháng VIX lãi 12,6 tỷ đồng, giảm 36% cùng kỳ năm trước.

Thực tế, bầu Thụy đã nhường lại ghế Chủ tịch đội bóng cho em trai mình là Nguyễn Xuân Thủy từ tháng 12/2012. Cuộc “chuyển giao” này được cho là có “bàn tay sắp đặt” từ ông bố Xuân Thành bởi so với người anh thì Nguyễn Xuân Thủy dù còn rất trẻ nhưng điềm tĩnh, khiêm tốn và ít…phá phách hơn ông anh trai.

 Gia đình nhà bầu Thụy

Gia đình nhà bầu Thụy


Công việc làm ăn, kinh doanh của bầu Thủy trong vai trò Tổng giám đốc Công ty Xi măng Xuân Thanh dù có gặp khó khăn (bởi những biến động của thị trường bất động sản) nhưng còn có một số tín hiệu đáng mừng. Mới nhất, ngày 19/8/2013, là lễ ký kết mua dây chuyền, thiết bị của Haver & Boecker (Đức) để lắp đặt cùng lúc tại 2 nhà máy đặt ở Quảng Nam và Hà Nam. Tất nhiên là tiền cũng đi vay thôi, khoảng 2000 tỷ từ BIDV.

Nhưng bầu Xuân Thủy “dính nặng” bởi câu chuyện bóng đá: những tin nhắn tố cáo tiêu cực, việc Ban kỷ luật VFF trừ 4 điểm dường như là giọt nước tràn ly khiến bầu Thủy ký công văn xin rút lui khỏi giải, dù chỉ còn 2 vòng đấu nữa.

Rõ ràng những chiếc Rolls-Royce Phantom Rồng dù có giá tới hơn 30 tỷ đồng vẫn có thể gây tai nạn chết người và mang họa cho người sở hữu nó.

Trong bóng đá, những ông chủ từng cưỡi Rolls-Royce Phantom Rồng cũng đang gặp nạn dù có những thời điểm, họ là những con Rồng thực sự theo nhiều nghĩa khác nhau.


Nhật Thành (Thể thao 24h)

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa