Phản ứng trọng tài, Trưởng đoàn HAGL bị phạt nặng

(VTC News) – Tràn vào sân phản ứng trọng tài và bị yêu cầu lên khán đài trong trận Thanh Hóa – HAGL vòng 15 V-League 2015, Trưởng đoàn HAGL phải nhận án phạt từ Ban kỷ luật VFF.

Chiều 13/7, Ban kỷ luật của VFF đã ban hành quyết định kỷ luật đối với Trưởng đoàn bóng đá HAGL - ông Nguyễn Tấn Anh. Theo đó, ông Tấn Anh bị phạt 5 triệu đồng và cấm ngồi ở khu vực kỹ thuật 2 trận vì đã vào sân phản đối quyết định của trọng tài trong trận đấu giữa Thanh Hóa - HAGL tại vòng 15 V-League vừa qua. 

Điều này đồng nghĩa ông Nguyễn Tấn Anh không thể ngồi ở khu vực kỹ thuật HAGL trong trận gặp QNK Quảng Nam - HAGL (vòng 16, 16h30 ngày 15/7 tại Tam Kỳ), và HAGL - B.Bình Dương (vòng 17, 17h ngày 19/7 tại Pleiku).
       Ông Nguyễn Tấn Anh-Trưởng đoàn bóng đá HAGL chạy vào sân phản ứng trọng tài ở trận Thanh Hóa - HAGL vừa qua (Ảnh: Hà Thành) 

Ông Nguyễn Tấn Anh-Trưởng đoàn bóng đá HAGL chạy vào sân phản ứng trọng tài ở trận Thanh Hóa - HAGL vừa qua (Ảnh: Hà Thành) 

Hành động dẫn đến án phạt của ông Tấn Anh xảy ra ở phút 83 sau khi Đình Tùng ghi bàn thắng nâng tỷ số lên 2-1 cho Thanh Hóa. Vì cho rằng Đinh Tùng đã để tay chạm bóng trước khi ghi bàn nên ông Tấn Anh cũng như ban huấn luyện của HAGL đã phản ứng với quyết định công nhân bàn thắng của trọng tài chính Hà Anh Chiến.
Clip bàn thắng khiến HAGL phản ứng dữ dội

Lý giải cho hàng động của mình, ông Nguyễn Tấn Anh khẳng định, những phản ứng của ông cũng như cầu thủ HAGL không vô lối. Ông chỉ đề nghị trọng tài chính thảo luận lại với trợ lý để xem xét lại tình huống bóng đã chạm tay Đình Tùng hay chưa. 

Ngoài ra việc ban hành án phạt với trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh, đội HAGL còn bị Ban Kỷ luật VFF phạt 5 triệu đồng vì không chịu vào phòng riêng để chỉ đạo chiến thuật trong giờ nghỉ giải lao ở trận đấu kể trên.
       HAGL họ chỉ đạo chiến thuật trong giờ nghỉ giữa hai hiệp ngay tại sân (Ảnh: Hà Thành)

HAGL họ chỉ đạo chiến thuật trong giờ nghỉ giữa hai hiệp ngay tại sân (Ảnh: Hà Thành)

Trước khi những án phạt vừa nêu được đưa ra, cũng trong chiều 13/7, Trưởng Ban tổ chức giải Nguyễn Minh Ngọc, Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi và Trưởng Ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường đã có buổi “mổ băng” trận Thanh Hóa – HAGL và đưa ra kết luận, không có cơ sở khẳng định bàn thắng của Đình Tùng đã chạm tay như khiếu nại của đội bóng phố Núi.

Tiểu Hàn
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN