Phản ứng của dư luận về hành vi 'gạt tay vào má' phóng viên trên cầu Nhật Tân

(VTC News) - Có trên 93% độc giả cho rằng, hành vi “gạt tay vào má” của chiến sỹ công an huyện Đông Anh là không thể chấp nhận được vì như hành xử của giang hồ.

Sau một ngày tạo thăm dò ý kiến bạn đọc về hành vi “gạt tay vào má” của công an huyện Đông Anh (Hà Nội) với phóng viên Quang Thế - Báo Tuổi trẻ đã có hàng ngàn độc giả tham gia thể hiện quan điểm của mình về vụ việc trên Báo điện tử VTC News.

Kết quả tính đến 12h ngày 1/10 cho thấy, có 93,15% độc giả cho rằng hành vi “gạt tay vào má” của chiến sĩ công an huyện Đông Anh là không thể chấp nhận được vì như hành xử của giang hồ; 5.81% độc giả cho rằng có thể chấp nhận được vì là hành động nghiệp vụ; 1.04% có ý kiến khác.  

Phan ung cua du luan ve hanh vi 'gat tay vao ma' phong vien tren cau Nhat Tan hinh anh 1

Kết quả thăm dò về hành vi “gạt tay vào má” phóng viên của công an huyện Đông Anh (Hà Nội).

Với kết quả thăm dò trên, rõ ràng số đông độc giả không đồng tình với kết luận vụ việc của Công an TP Hà Nội.

Người dân đang chờ đợi một kết luận chính xác và khách quan nhất trong buổi họp báo do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức vào chiều 4/10 tới đây.

Trước hành động của chiến sỹ công an huyện Đông Anh, độc giả Chân Tình nêu quan điểm, đây là những cán bộ trẻ, cần phải kỷ luật nghiêm để thành công bộc của dân chứ không thể thành côn đồ đánh dân.

Độc giả có tên Vũ Bộc chia sẻ sự thất vọng: "Hành động của chiến sỹ công an huyện Đông Anh làm ảnh hưởng đến hình ảnh của người Công an nhân dân 3 thì cách giải thích của lãnh đạo Công an Hà Nội làm ảnh hưởng 10.

Đau lòng hơn nhà báo Quang Thế còn bị Công an quận Tây hồ đưa ra mức xử phạt hơn 14 triệu đồng. Thiết nghĩ Hội Nhà báo Việt Nam, báo Tuổi trẻ, bạn đọc cả nước cần có trách nhiệm trong vụ này”.

Video: Công an Hà Nội trả lời chính thức vụ phóng viên bị hành hung trên cầu Nhật Tân

Độc giả Quốc Huy thì ví von “phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam” khi bình luận về từ "gạt tay vào má" của lãnh đạo Công an Hà Nội.

Cũng có nhiều ý kiến cho rằng, chuyện ai đúng ai sai trong vụ này có lẽ không còn quan trọng, quan trọng là cả công an và nhà báo nên rút kinh nghiệm về ứng xử, tôn trọng công việc hai bên, tạo điều kiện giúp nhau để hai bên cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ đóng góp cuộc sống tốt nhất cho người dân. Như thế thì hình ảnh chiến sĩ công an và nhà báo đẹp hơn trong mắt nhân dân. 

Video: Báo Tuổi trẻ TP.HCM phản đối quyết định của Công an TP Hà Nội

Nguyễn Vui
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.