Báo Điện tử VTC News

Phân tích hộp đen máy bay Nga rơi ở Ai Cập: Tiếng nổ lớn từ đâu ra?

(VTC News) - Theo Dailymail, những thông tin đầu tiên về việc phân tích hộp đen máy bay Nga gặp nạn ở Ai Cập đã bắt đầu được công bố.

Kênh France 2 đưa tin một âm thanh giống tiếng nổ lớn đã được hộp đen máy bay ghi lại. Tiếng nổ này được cho là giống tiếng bom hơn là tiếng nổ của động cơ máy bay.

Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh các giả thuyết về những gì xảy ra với chiếc máy bay MetroJet xuất hiện ngày một nhiều.
Hiện trường vụ tai nạn máy bay MetroJet 

Hiện trường vụ tai nạn máy bay MetroJet 

Máy bay MetroJet của Nga gặp nạn ở Ai Cập, rơi xuống vùng bán đảo Sinai và toàn bộ 224 người đã thiệt mạng. Tại hiện trường, các mảnh vỡ của máy bay được tìm thấy cũng chứng minh rằng nó phát nổ ở trên không.

Một giả thuyết đưa ra là chiếc máy bay xấu số bị tấn công với tên lửa của Phiến quân Hồi giáo IS. Tổ chức này cũng được cho tung một video để khẳng định. Hành động tấn công của IS có thể là để trả đũa các vụ không kích của Nga.

Tuy nhiên, video này đã bị chứng minh là giả mạo. Người ta đưa ra giả thuyết rằng chiếc máy bay gặp nạn do trục trặc kỹ thuật và phát nổ ở trên không.

Dù vậy, đến lúc này, chưa có gì là rõ ràng về những gì xảy ra với MetroJet. Các kết luận tiếp theo về việc phân tích hộp đen sẽ sớm được công bố trong thời gian tới.

Khánh Huy (theo Dailymail)
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Novaland Borona