• Zalo

Phan Thị Song Sương: Cô giáo trẻ với tư duy giáo dục khác biệt

Doanh nghiệp tự giới thiệuThứ Tư, 26/05/2021 11:23:00 +07:00
(VTC News) -

Chọn con đường đi chông gai, cô giáo trẻ Phan Thị Song Sương đã xây dựng một cộng đồng IELTS thật lành mạnh và khác biệt tại Trung tâm IELTS Home English Đà Nẵng.

Thành công trong cuộc sống của mỗi người được định nghĩa rất khác nhau. Sau khi tốt nghiệp loại Giỏi ngành Sư phạm Anh - trường Đại học Ngoại Ngữ (Đại học Đà Nẵng), cô gái trẻ Phan Thị Song Sương đã từ bỏ công việc được xem là trong mơ với nhiều người để bắt đầu khởi nghiệp lĩnh vực giáo dục với Home English.

Phan Thị Song Sương: Cô giáo trẻ với tư duy giáo dục khác biệt - 1

Các bạn học viên trong giờ học ở Trung tâm IELTS Home English.

Thành lập Trung tâm IELTS Home English vào thời điểm hơn 2 năm trước, Song Sương gặp phải không ít khó khăn, trở ngại. Nhiều người nghi ngờ về năng lực quản lý của cô gái vốn chỉ có kiến thức về nghề giáo. Chân ướt chân ráo khởi nghiệp, dựa vào những tích lũy của bản thân cùng một nhiệt huyết cháy bỏng, Song Sương bước đầu thành công với thương hiệu được xây dựng bằng chính mình.

Phan Thị Song Sương: Cô giáo trẻ với tư duy giáo dục khác biệt - 2

Cô giáo Phan Thị Song Sương.

Phan Thị Song Sương: Cô giáo trẻ với tư duy giáo dục khác biệt - 3

 

Song Sương chia sẻ, kinh doanh lĩnh vực nào cũng cần sự uy tín, đặc biệt là đối với giáo dục. Nhớ lại khoảng thời gian đầu, cô gái trẻ cho biết mình phải đối mặt với rất nhiều vấn đề khi lần đầu tập tành kinh doanh. May mắn thay, trong khoảng thời gian còn ngồi giảng đường đại học, Song Sương từng trải qua nhiều công việc như gia sư dạy kèm, hướng dẫn viên du lịch, thậm chí làm phiên dịch viên, biên dịch viên của các Hội nghị quốc tế lớn tổ chức tại Đà Nẵng…

Phan Thị Song Sương: Cô giáo trẻ với tư duy giáo dục khác biệt - 4

Từ những mối quan hệ đó, cùng với sự ủng hộ của bè, trung tâm tiếng Anh của Sương cũng dần được nhiều người biết đến. Những ngày đầu, lớp học chỉ có vài học trò. Áp lực tạo nên ý chí đã giúp cô giáo trẻ lựa chọn kiên trì với con đường mình đã chọn, để giờ đây Home English ngày càng phát triển, vững mạnh, trở thành địa chỉ uy tín của nhiều học sinh, phụ huynh có con nhỏ.

Chia sẻ kinh nghiệm để kinh doanh hiệu quả, Song Sương cho rằng, muốn thành công với bất kỳ lĩnh vực nào, trước hết phải có đam mê.

"Dù các nghề khác có thể cho bản thân thu nhập tốt ngay từ lúc còn ngồi trên ghế giảng đường, nhưng làm gia sư giảng dạy, nhìn thấy được sự tiến bộ của học trò khiến mình cảm thấy vui và hạnh phúc. Đó là lý do mình lựa chọn trở thành cô giáo và khởi nghiệp với giáo dục để có thể giúp được nhiều học sinh hơn, nhiều bạn trẻ hơn thành công cùng ngoại ngữ", Sương tâm sự.

Phan Thị Song Sương: Cô giáo trẻ với tư duy giáo dục khác biệt - 5

 

Quỳnh Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !