Phẫn nộ cảnh bé trai bị cô giáo bạo hành để 'khai mở tâm trí', cha mẹ đồng ý và đứng xem

Chuyện bốn phươngThứ Năm, 06/07/2023 07:00:00 +07:00
(VTC News) -

Trong khi nữ giáo viên liên tục đẩy ngã đứa trẻ, ép bé đứng dậy, nâng bé lên và lại đẩy ngã..., bố mẹ bé đứng ngoài xem, cho rằng con đang được khai mở tâm trí.

Tại Trung tâm giáo dục sớm Hồng Hoàng Lam ở thành phố Tĩnh Tây, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, một nữ giáo viên đã bịt mắt học sinh, sau đó đẩy em bé xuống đất mà không quan tâm đến nỗ lực chống cự của bé.

Trong những hình ảnh ghi lại được, nữ giáo viên ép em bé đứng dậy và lặp lại việc nâng bé lên nơi cao rồi đẩy ngã. Hành động này được thực hiện ít nhất 5 lần, video sau khi được lan truyền trên mạng xã hội đã gây chấn động lớn.

Bé trai bị cô giáo bạo hành, cha mẹ đồng ý để "khai mở tâm trí".

Bé trai bị cô giáo bạo hành, cha mẹ đồng ý để "khai mở tâm trí". 

Nhân viên của Trung tâm giáo dục sớm Hồng Hoàng Lam giải thích rằng em bé này là một đứa trẻ đặc biệt, cần phải sử dụng các phương pháp đặc biệt để kích thích nhận thức. Trong quá trình đó, phụ huynh đứng bên ngoài quan sát và đồng ý với "phương pháp giáo dục" này chứ không phải giáo viên tự ý hành động.

Tuy nhiên, lời giải thích này không được đông đảo mọi người chấp nhận. Họ cho rằng hành vi của nữ giáo viên rõ ràng là bạo hành trẻ em: "Ngay cả khi phụ huynh đang quan sát cũng không nên đối xử như vậy với trẻ em, đây là hành vi bạo hành"; "Trẻ em càng cần được đặc biệt yêu thương, giáo dục các em cần phải vô cùng kiên nhẫn, không được sử dụng bạo lực"; "Phương pháp này thực sự đặc biệt đó, đặc biệt giống như cách bạo hành trẻ em"; "Phương pháp đặc biệt có nghĩa là hành động tổn thương người khác à?"; "Thật là vô lý, rõ ràng đây là hành động bạo hành trẻ em, gây tổn thương tâm lý lớn cho trẻ".

Các cơ quan chức năng đã vào cuộc. Theo kết quả điều tra mới nhất, sự việc diễn ra vào khoảng 17h ngày 30/6 tại Trung tâm giáo dục sớm Hồng Hoàng Lam. Đứa trẻ được mẹ đưa tới để tham gia buổi đào tạo "tích hợp giác quan", "khai mở tâm trí" của trung tâm. Phụ huynh có thể theo dõi toàn bộ quá trình qua video trong phòng chờ.

Các cơ quan chức năng đang làm rõ về tổ chức, phương pháp đào tạo của trung tâm và giáo viên liên quan.

Tùy Ý(Nguồn: Chinatimes)
Bình luận
vtc.vn