• Zalo

Phản đối vây bắt sư trụ trì bị truy nã, người biểu tình tại chùa Dhammakaya tự sát

Thế giới Chủ Nhật, 26/02/2017 19:49:00 +07:00

Hàng trăm nhà sư vẫn tiếp tục đổ về chùa Dhammakaya để biểu tình phản đối việc chính phủ Thái Lan cho phong toả và cấm cửa nơi đây.

Hôm nay (26/2), Thủ tướng Prayuth và chính phủ Thái Lan tuyên bố lấy làm tiếc về vụ việc một người biểu tình treo cổ tự sát trên cột ăng ten cao 100m đêm 25/2 trước chùa Dhammakaya, tâm điểm của cuộc đối đầu giữa nhà chức trách và các tín đồ giáo phái này.

chua_thai_lan_vov_ofug

Khu vực chùa của giáo phái Dhammakaya. 

Người phát ngôn chính phủ, tướng Sansern Kaewkamnerd cho biết, chính phủ Thái Lan bày tỏ sự đau buồn trước sự mất mát sinh mạng đáng lẽ không nên xảy ra như vậy. 

Theo ông Sansern, giới chức đã cố hết sức để tránh điều đáng tiếc này xảy ra đồng thời kêu gọi người dân và các tăng nhân ủng hộ giáo phái Dhammakaya, không nên để sự cố như vậy tái diễn.

Cũng theo ông Sansern, giáo phái đã lợi dụng niềm tin và tín ngưỡng để bảo vệ một số cá nhân có hành vi sai trái. Giáo phái Dhammakaya và các tín đồ không nên đổi lỗi cái chết của nạn nhân cho việc áp dụng Điều 44 hiến pháp lâm thời để bao vây ngôi chùa nhiều bê bối này. 

Video: Hàng trăm sư thấy Thái Lan ẩu đả, đụng độ với cảnh sát 

Cũng trong sáng 26/2, hàng trăm nhà sư vẫn tiếp tục đổ về chùa Dhammakaya để phản đối việc chính phủ Thái Lan cho phong toả và cấm cửa nơi đây. Họ biểu tình trong trật tự và rất may không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra.

Quân đội Thái Lan cũng cho phong toả tất cả các ngả đường dẫn tới chùa và không cho bất cứ một tín đồ nào có thể tiếp cận.

Trong một diễn biến liên quan, khu vực quanh ngôi chùa Dhammakaya cũng đã bị phá sóng điện thoại và cắt đường truyền Internet. Chính phủ Thái Lan cho biết họ sẽ không từ bỏ việc tìm kiếm sư trụ trì bị cáo buộc tham ô ở Dhammakaya dù quá trình này có thể kéo dài hàng năm trời.

(Nguồn: VOV)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều