Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Phạm Thu Hà gây xúc động với ‘Lời ru trên nương’

(VTC News) - Vốn là một ca khúc nổi tiếng, “Lời ru trên nương” qua chất giọng đầy cảm xúc của Phạm Thu Hà đã khiến khán giả xúc động.

Từng để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả, Lời ru trên nương sẽ một lần nữa vang lên trên sân khấu Giai điệu tự hào đầy trang trọng, yêu thương và ngọt ngào qua phần phối khí mang đậm hơi thở đương đại của nhạc sĩ Trần Thanh Phương và phần thể hiện đong đầy cảm xúc của Phạm Thu Hà.

Lời ru trên nương là một ca khúc được nhạc sĩ Trần Hoàn phổ nhạc từ bài thơ Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm. Ra đời đã hơn 30 năm, ca khúc đã chiếm được cảm tình của đông đảo người nghe ở đủ mọi lứa tuổi, tầng lớp xã hội.

Pham Thu Ha gay xuc dong voi ‘Loi ru tren nuong’ hinh anh 1

Phạm Thu Hà xuất hiện xinh đẹp trong trang phục dân tộc.

Chia sẻ cảm xúc của mình, Phạm Thu Hà nói: “Hình ảnh người mẹ trong bài hát Lời ru trên nương mang một vẻ đẹp bình dị mà lớn lao, cao đẹp. Những lời ru của mẹ - 'tim hát thành lời', đó là tình cảm của mẹ, là khát khao ước vọng của mẹ gửi gắm vào con trai mình.

Tình thương đó không chỉ dành cho con trai của mẹ mà còn dành cho buôn làng, cho đất nước. Hiện tại, tương lai gần, tương lai xa của người con bé bỏng khi đó đều gắn liền với buôn làng, với cuộc kháng chiến của cả dân tộc. Dù tôi đang ở thời bình nhưng ai rồi cũng sẽ làm mẹ, mỗi khi hát các ca khúc về tình yêu ấy tôi rất xúc động. Lời ru trên nương đã chạm tới tận sâu trái tim tôi như vậy".

Pham Thu Ha gay xuc dong voi ‘Loi ru tren nuong’ hinh anh 2

Chất giọng của Phạm Thu Hà khi thể hiện "Lời ru trên nương" khiến khán giả như chìm đăm trong một không gian cảm xúc.

Được biết, Phạm Thu Hà cùng ê kíp đã có mặt ở trường quay từ rất sớm để chuẩn bị cho phần biểu diễn của mình. Sự chỉn chu về hình ảnh, trang phục và thần thái tự tin, rạng rỡ mỗi lần xuất hiện là cách Phạm Thu Hà thể hiện sự chuyên nghiệp cũng như tình yêu của cô với nghề.

Video: Phạm Thu Hà ra mắt album nhạc Phạm Duy

>>> Đọc thêm: Phạm Thu Hà - hơi thở mới trong âm nhạc Phạm Duy

Chu Nguyên
Bình luận