• Zalo

Phà Gót ra Cát Bà quá tải, khách du lịch xuống xe đi bộ gần 2km

Thời sựThứ Bảy, 28/04/2018 14:12:00 +07:00

Huy động tới 9 phà liên tục chở khách, song bến Gót vẫn không đáp ứng kịp nhu cầu của người dân đổ về đảo Cát Bà du lịch.

Sáng 28/4, du khách đổ về Cát Bà (Hải Phòng) dồn dập, khiến phà Gót quá tải. Hàng nghìn ôtô, xe máy nối đuôi nhau xếp thành hàng ba từ phà Gót dẫn lên đến đường dẫn cầu vượt biển Tân Vũ - Lạch Huyện.

Hàng trăm du khách đợi chờ nhiều giờ không đến lượt xuống phà đã xuống xe, bồng bế nhau đi bộ trên đoạn đường dài 2km.

IMG-0181-JPG-9275-1524890245

 

Mặc dù huy động 9 phà chạy liên tục, song lượng khách đổ về Cát Bà tăng cao khiến phà Gót quá tải. Ảnh: Giang ChinhPhía nhà phà phải phối hợp với công an, thanh tra giao thông lập chốt chặn, cấm xe tải ra vào thị trấn Cát Hải cũng như các bến bãi vật liệu xây dựng gần đó để nhường đường cho xe du lịch.

Do đường dẫn của cầu vượt biển Tân Vũ - Lạch Huyện dài tới 6 km và không có điểm quay đầu, hàng trăm xe tải phục vụ cho các công trường xây dựng tại huyện Cát Hải không thể quay đầu, đành chôn chân cùng cả nghìn xe du lịch.

Tại bến Gót, hành chục nhân viên nhà phà tất bật điều tiết, kê lối cho xe lên xuống. Nhà chờ đông kín người và xe máy. Công an, biên phòng được tăng cường để đảm bảo các xe không vượt rào, gây nhốn nháo nguy hiểm.

pha-Got-1451-1524890245

Du khách chen chân xuống phà. (Ảnh: Giang Chinh)

Trưởng bến phà Gót, ông Nguyễn Văn Vang cho biết, để đưa đón du khách về với Cát Bà, 5h sáng toàn bộ cán bộ, nhân viên đã túc trực phục vụ, 5 phà tự hành và 4 nhà phỏ được vận hành liên tục.

“Được sự cho phép của Cảng vụ hàng hải và thành phố, trong 4 ngày nghỉ lễ, bến phà sẽ hoạt động đến 20h”, ông Vang nói.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: