• Zalo

Phà chở 60 người bị lật ở Philippines

Thế giới Thứ Năm, 07/11/2019 15:41:00 +07:00

Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines đang giải cứu nạn nhân trên chiếc phà bị lật ở ngoài khơi Sibonga, Cebu, miền trung nước này.

Người phát ngôn lực lượng bờ biển Central Visayas (PCG-7) Michael John Encina cho biết, chiếc phà MV Siargao Princess đang trên hành trình từ bờ biển thị trấn Loon ở Bohol đến Sibonga, Cebu. Tuy nhiên, vào khoảng 9h00 giờ sáng 7/11 (giờ địa phương) thì gặp phải sóng lớn khiến MV Siargao Princess bị lật chìm, trên phà có 53 hành khách và 7 thành viên thủy thủ đoàn.

"Hiện tại, chưa thể thống kê chính xác, song những người chúng tôi tìm thấy vẫn còn sống. Chúng tôi chưa thể tìm ra vị trí của phà tại thời điểm này", Michael John Encina nói.

anh 2

Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines đang giải cứu người bị nạn (Ảnh: Inquirer)

Tàu Cảnh sát biển (MRRV 4406) BRP Suluan cũng được điều động đến khu vực phà chìm.

Bên cạnh đó, nhóm nhân viên y tế của Lực lượng bảo vệ bờ biển cũng được triển khai tại cảng Argao để cung cấp các hỗ trợ cần thiết cho các nạn nhân.

Phà là phương tiện để hàng triệu người Philippines di chuyển qua lại giữa các đảo. Tuy nhiên, tai nạn thường xuyên xảy ra do phương tiện này phần lớn đều cũ kỹ, không đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn.

Kông Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin