Petr Cech sang Arsenal, gửi tâm thư chia tay Chelsea

Sau 11 năm gắn với Chelsea, Petr Cech cuối cùng cũng nói câu giã biệt để khoác áo Arsenal ở tuổi 33. Dưới đây là bức thư ngỏ anh viết cho tất cả mọi người ở Chelsea.

Cech cảm ơn Chelsea vì 11 năm không thể nào quên


Tôi đã nghĩ chuyện này sẽ không bao giờ xảy ra nhưng đã đến lúc nói lời chia tay với Chelsea. CLB tôi đã gắn bó từng giây từng phút từ khi gia nhập hồi tháng 7/2004. CLB tôi đã nghĩ là nơi mình treo găng và giải nghệ một ngày nào đó khi tôi kết thúc sự nghiệp thi đấu.
 Cech ký hợp đồng với Arsenal

Cech ký hợp đồng với Arsenal

Nhưng cuộc sống không phải lúc nào cũng diễn ra như bạn hình dung. Từ năm 2004, với Chelsea, tôi đã trải qua nhiều đỉnh cao nhưng không có nhiều nốt trầm. Chúng tôi đã cùng nhau giành các danh hiệu trong nước cũng như chức vô địch Europa League và đặc biệt là vô địch Champions League.

Nhìn lại tất cả những thành tựu ấy trong đó có cú đúp danh hiệu đầu tiên của chúng tôi hồi 2010 hay các chức vô địch Premier League hai năm liên tiếp 2005, 2006 và nhiều chiến thắng khác ở Premier League và cúp FA, tôi vô cùng tự hào. Chúng tôi đã cùng nhau làm nên lịch sử.

Mùa Hè trước mọi thứ đã thay đổi và tôi hiểu mình không còn là lựa chọn số 1 cho vị trí thủ môn nữa nhưng tôi cảm thấy vẫn chưa đến lúc ra đi. Trong mùa giải, rõ ràng là tình trạng của tôi không được cải thiện và tôi biết vẫn chưa đến lúc mình sẵn sàng cho vai trò thủ môn dự bị trong sự nghiệp thi đấu này.

Vì thế tôi đã quyết định ra đi, tìm kiếm thách thức mới. Không ra sân thi đấu nhiều nên tôi có cơ hội nạp lại năng lượng cho mình, thư giãn tâm lý cũng như nhận ra rằng mình thích chơi bóng ở đẳng cấp cao nhất biết bao nhiêu.
 Giá của Cech là 11 triệu bảng

 Giá của Cech là 11 triệu bảng

Tôi nhớ những trận đấu đỉnh cao đến quay quắt, nhớ cái cảm giác xỏ găng ra sân thi đấu biết bao mỗi lần tôi không thể tham dự một trận đấu nào đó. Tôi vẫn còn nguyên vẹn khát khao và động lực thi đấu. Tôi vẫn còn nguyên vẹn ham muốn chiến thắng như khi tôi bắt đầu sự nghiệp thủ môn.

Tôi yêu những thách thức mà các ngôi sao hàng đầu tôi đối mặt mang lại cho tôi khi chơi bóng ở Premier League. Đơn giản, đây là giải đấu số 1 và nhiều thách thức nhất trên thế giới.


Và anh đã sẵn sàng cho thử thách mới


Đó là lí do tôi nói chuyện với Ngài Abramovich về nguyện vọng ở lại Premier League. Tôi muốn cảm ơn Ngài Chủ tịch từ đáy lòng vì ông ấy đã ủng hộ nguyện vọng này của tôi. Điều đó rất có ý nghĩa với tôi vì nếu không có Abramovich, Chelsea sẽ không có được vị thế như hôm nay. Abramovich xứng đáng được trân trọng vì những gì ông đã làm cho Chelsea và cho tất cả chúng tôi.
 Cech được kỳ vọng giúp Arsenal vô địch Ngoại hạng Anh

 Cech được kỳ vọng giúp Arsenal vô địch Ngoại hạng Anh

Tôi muốn cảm ơn tất cả các fan, các đồng đội, các nhân viên, giám đốc, các thành viên ban huấn luyện Chelsea đã ủng hộ tôi suốt bao năm qua. Tôi cảm thấy rất vui khi làm việc cùng với họ. Không có họ, chúng tôi sẽ không thể đạt được những thành công to lớn đến thế.

Nhưng trên hết, tôi muốn đặc biệt cảm ơn các fan Chelsea. Tôi đã cống hiến hết mình vì họ và họ đã đáp lại tôi bằng tình yêu mà tôi sẽ không bao giờ quên. Nó sẽ ở lại trong tim tôi mãi mãi. Chúng ta sẽ gặp lại nhau nhưng lần này tôi sẽ bảo vệ khung thành cho một màu áo khác.

Hy vọng các bạn nhớ những ngày tháng tôi ở Bridge và hiểu rằng đã đến lúc tôi bắt đầu cuộc phiêu lưu mới. Chúc mọi người ở Chelsea gặp những điều tốt đẹp nhất trong mùa giải mới và trong tương lai. Cảm ơn vì 11 năm không thể nào quên.

Nguồn: TTVH
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN