Pep Guardiola suýt chinh chiến tại World Cup 2014

Thể thaoThứ Tư, 08/07/2015 11:39:00 +07:00

Cậu học trò cũ Dani Alves của Pep Guardiola tiết lộ, nhà cầm quân người Tây Ban Nha suýt chút nữa đã chinh chiến tại World Cup 2014

(VTC News) - Cậu học trò cũ Dani Alves của Pep Guardiola tiết lộ, nhà cầm quân người Tây Ban Nha suýt chút nữa đã chinh chiến tại World Cup 2014.

Tất nhiên Pep sẽ không dẫn dắt ĐT Tây Ban Nha, nơi Vicente del Bosque đã giành cả chức vô địch World Cup và Euro ở 2 giải đấu lớn trước đó. Theo tiết lộ của Dani Alves, "kiến trúc sư" của tiki-taka lẽ ra đã dẫn dắt ĐT Brazil tại giải đấu lớn nhất hành tinh.
Guardiola từng muốn dẫn dắt Brazil tại World Cup 2014 
Tờ Bola de Vez dẫn lời Dani Alves cho biết: "Pep nói rằng ông ấy muốn dẫn dắt Brazil đến chức vô địch World Cup và có một chiến lược tổng thể để làm điều đó". Tuy nhiên các lãnh đạo của Seleccao lại không muốn điều ấy, họ không muốn một HLV nước ngoài dẫn dắt đội tuyển vàng xanh.

"Pep là HLV giỏi nhất thế giới, nhà quản lý thể thao vĩ đại nhất mà tôi từng biết. Ông ấy đã cách mạng hóa bóng đá, cách mạng hóa các đội bóng và chúng tôi lẽ ra đã có cơ hội được làm việc với ông ấy ở đội tuyển. Nếu bạn để cơ hội trôi qua như thế, nghĩa là bạn không thật sự nghĩ cho lợi ích của đội tuyển", Dani Alves nói thêm.

Hậu vệ cánh phải của Barca không nói rõ thời điểm Pep Guardiola đưa ra lời đề nghị, nhưng theo suy đoán của tờ Bola de Vez, nó diễn ra vào thời điểm năm 2013, khi HLV Felipe Scolari vừa được bổ nhiệm vào chiếc ghế nóng. 

Dù LĐBĐ Brazil không thực sự ưa Big Phil nhưng chức vô địch World Cup 2002 đã thuyết phục họ. Ngay cả khi Scolari bị sa thải, Guardiola cũng không có cửa bởi Carlos Dunga đã được chọn để thay thế.

Nói đi cũng phải nói lại, với việc kiêm nhiệm cả công việc ở Bayern Munich và ĐT Brazil, Pep Guardiola khó lòng bảo đảm thành công. Đó là còn chưa kể, chiếc ghế của ông ở Allianz Arena lúc này cũng chẳng còn vững như thời kỳ ông thổ lộ ý muốn dẫn dắt ĐT Brazil.

Phan Nguyên
Bình luận
vtc.vn