• Zalo

Bị tố gọi công an ra trông xe để ăn bún: Phó Chủ tịch quận Thanh Xuân bị kiểm điểm

Thời sựThứ Ba, 18/07/2017 15:46:00 +07:00

Thường trực Quận ủy Thanh Xuân đã yêu cầu bà Lê Mai Trang và những người liên quan nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm về vụ việc đỗ xe sai quy định để đi ăn bún.

Liên quan đến vụ việc bà Lê Mai Trang, Phó Chủ tịch quận Thanh Xuân, Hà Nội đỗ xe sai quy định khi đi ăn trưa, chiều 18/7, đại điện Quận Thanh Xuân đã có văn bản chia sẻ với báo chí.

Theo đó, sau khi có báo cáo của bà Lê Mai Trang - Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân, những người có liên quan là bà Huỳnh Thị Dung - Giám đốc Trung tâm Dân số và kế hoạch hóa của quận, Chủ tịch UBND phường và Công an phường Thanh Xuân Bắc đã được Bí thư Quận ủy Thanh Xuân triệu tập để làm việc.

Theo diễn biến vụ việc, khoảng 12h ngày 7/7, bà Lê Mai Trang cùng bà Huỳnh Thị Dung đi xe ô tô biển kiểm soát 29A-488.76 (do bà Dung lái), đỗ xe tại vị trí khu vực C17, đường Nguyễn Quý Đức, phường Thanh Xuân Bắc.

batrang-1500287171518-0-0-393-633-crop-1500287177299

Bà Lê Mai Trang - Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân. (Ảnh: VietQ)

Chị Lý (chủ quán cà phê gần nhà C17) và một phụ nữ không đồng ý việc bà Trang và bà Dung để xe ở đó nên xảy ra tranh luận. Sau đó bà Trang, bà Dung tiếp tục đi ăn.

Do địa điểm diễn ra vụ việc gần trụ sở UBND phường Thanh Xuân Bắc nên khi nhận được phản ánh của nhân dân về tình hình an ninh trật tự, Chủ tịch UBND phường cùng một cán bộ công an phường đến điểm đầu hồi C17, đường Nguyễn Quý Đức để nắm tình hình vụ việc.

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo quận Thanh Xuân đã xem xét, giải quyết vụ việc một cách nghiêm túc, khách quan, sai đến đâu xử lý đến đó.

Việc bà Dung đỗ xe tại vị trí khu vực đầu hồi nhà C17, đường Nguyễn Quý Đức là sai quy định. Quận đã đề nghị các cơ quan chức năng xem xét, xử lý. Đồng thời, bà Dung cũng đã chủ động nộp phạt theo quy định.

Video: Bị tố 'gọi công an ra trông xe để ăn bún', Phó chủ tịch quận Thanh Xuân trần tình

Về thông tin ông Chủ tịch UBND phường và Công an phường Thanh Xuân Bắc trông xe cho bà Phó Chủ tịch UBND quận là không đúng.

Thường trực Quận ủy đã yêu cầu bà Lê Mai Trang và các những người liên quan nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm. Đồng thời chỉ đạo quán triệt, xem đây là bài học kinh nghiệm của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của quận Thanh Xuân.

anhtuclip-1500258046705

Bà Trang và bà Dung thời điểm xảy ra vụ việc. (Ảnh cắt từ clip)

Trước đó, vào ngày 7/7, bà Lê Mai Trang – Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân đi ăn trưa cùng một nữ nhân viên tại phố Nguyễn Quý Đức.

Hai người này đỗ xe lấn chiếm lối đi vào ngõ dân sinh, bị người dân phản ứng gay gắt. Thay vì đỗ xe đúng quy định, bà Lê Mai Trang sau đó có gọi điện cho ai đó và một lát sau, tại nơi đỗ xe xuất hiện Trưởng Công an phường, Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc.

Hành động của bà Trang khiến người dân ở đó không phục. Sau đó, người dân đã trích xuất video từ camera rồi tung lên mạng xã hội với lời lẽ rất bức xúc.

Hoàng Duy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !