• Zalo

PC Thái Bình đẩy mạnh kiểm tra, kiểm soát bằng hình ảnh trong khi thực hiện công việc trên lưới điện

Doanh nghiệp - Doanh nhân Thứ Tư, 13/11/2019 10:58:00 +07:00

Công ty Điện lực Thái Bình luôn chú trọng việc kiểm tra, kiểm soát các đơn vị trực thuộc bằng hình ảnh trước và trong khi thực hiện công việc trên lưới điện.

Để đảm bảo tuyệt đối An toàn trong lao động sản xuất, Công ty Điện lực Thái Bình đã đẩy mạnh trong công tác kiểm tra, kiểm soát các đơn vị trực thuộc khi đi làm nhiệm vụ phải chụp ảnh và gửi về phòng An toàn Công ty để giám sát trong quá trình thực hiện công việc trên lưới điện.

Bên cạnh đó, Công ty cũng thường xuyên mở các lớp huấn luyện về ATLĐ, nâng cao kĩ năng nghề nghiệp, sử dụng các biện pháp đánh giá, phòng tránh rủi ro cho người lao động trong quá trình làm việc; kiểm tra, giám sát trực tiếp tại hiện trường, qua hình ảnh trên Google Drive, gọi điện thoại video… qua đó, kịp thời chấn chỉnh ngay những đơn vị, cá nhân chưa tuân thủ nghiêm các biện pháp an toàn, ngăn chặn kịp thời, không để xảy ra những tai nạn lao động đáng tiếc.

evnnpc

 

Các đơn vị trực thuộc cũng được trang bị phần mềm quản lý an toàn lao động ECP (Hệ thống kiểm soát an toàn lao động). Đây là một bước đột phá về công nghệ quản lý trong công tác an toàn lao động nhằm kiểm tra, kiểm soát, giám sát hình ảnh các nhóm công tác thực hiện ngoài hiện trường ngăn chặn kịp thời các nguy cơ mất an toàn, phát hiện nhắc nhở kịp thời những sai sót trong khi làm việc để đảm bảo an toàn lao động.

Bình quân mỗi ngày, toàn Công ty có từ 70-80 công việc thực hiện trên lưới điện, do vậy việc kiểm soát gặp rất nhiều khó khăn. Để khắc phục được điều này, mỗi nhóm công nhân khi ra hiện trường làm việc phải sử dụng thiết bị di động thông minh chụp ảnh các thao tác gửi lên hệ thống, lãnh đạo đơn vị và KTVATCT sẽ theo dõi, giám sát bằng hình ảnh không cần đến trực tiếp hiện trường.

Việc kiểm tra, kiểm soát công việc bằng hình ảnh qua Google Drive, gọi điện thoại video và phần mềm ECP… đã đi vào nề nếp, góp phần “Đảm bảo An toàn lao động” của Công ty Điện lực Thái Bình trong thời gian qua. Đây cũng là chỉ tiêu quan trọng góp phần vào hoàn thành các nhiệm vụ mà Tổng công ty Điện lực miền Bắc giao.

Quỳnh Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều