HLV Park Hang Seo: 'Tôi không tha thứ cho cầu thủ có tư tưởng phe phái'

Thể thaoThứ Hai, 03/09/2018 13:15:00 +07:00

HLV Park Hang Seo khẳng định, ông không tha thứ cho bất cứ cầu thủ nào có tư tưởng phe phái ở đội tuyển Việt Nam.

Trong cuộc giao lưu trực tiếp trên Vnexpress sáng 3/9, một độc giả đặt câu hỏi cho HLV Park Hang Seo: “Lịch sử đội tuyển Việt Nam từng chứng kiến nhiều lần chia rẽ vì các nhóm cầu thủ địa phương, ở các CLB khác nhau. Ông có biết điều này trước khi làm việc ở đội tuyển Việt Nam không và ông làm thế nào để xây dựng khối đoàn kết trong đội tuyển?”.

live_interview-1535943512_680x0

HLV Park Hang Seo trả lời giao lưu trực tuyến trên Vnexpress (Ảnh: Vnexpress). 

Trả lời câu hỏi này, HLV Park Hang Seo khẳng định, ông chưa từng nghe về chuyện phe phái ở đội tuyển Việt Nam. Theo ông, ở Hàn Quốc hay bất cứ đội tuyển nào khác, có thể một bộ phận nhỏ tồn tại tình trạng này. Nhưng trong quá khứ và hiện tại, ông không bao giờ tha thứ cho những hành động như thế.

“Việc phe phái trong đội tuyển, tôi cho rằng không thể tha thứ được. Vì thế trong đội tuyển, tôi luôn luôn nhấn mạnh khái niệm “chúng ta”, thay vì nhấn mạnh tới khái niệm “cá nhân”.

Một trong những tiêu chuẩn tuyển chọn của tôi, ngoài năng lực cầu thủ thì kỹ năng về giao tiếp, sự hòa đồng với tập thể được tôi đánh giá rất cao. Trong quá trình theo dõi, tuyển chọn cũng như quá trình lên tập trung đội tuyển, tôi luôn quan sát kỹ về tính hòa đồng của cầu thủ.

Năng lực cầu thủ quan trọng nhưng sự hòa đồng quan trọng hơn. Một cầu thủ lên đội tuyển có thực hiện đúng vai trò của một thành viên trong đội tuyển hay không là điều tôi đánh giá rất cao.

Trước đây tôi chưa từng nghe chuyện phe phái ở đội tuyển Việt Nam. Nhưng trong thời gian tôi còn đương nhiệm, các hành vi phe phái, gây chia rẽ nội bộ là hành vi tôi không bao giờ tha thứ.

Tôi cũng xin nhấn mạnh. Triết lý bóng đá của tôi là không dựa vào một cầu thủ, một nhóm cầu thủ. Chúng tôi không để một cầu thủ, một nhóm cầu thủ quyết định đến đội bóng của chúng tôi. Chúng tôi không để một cầu thủ, nhóm cầu thủ dẫn dắt, ảnh hưởng tới mục tiêu chung của cả đội. Tất cả các thành viên phải là một đội, một tập thể, hướng đến mục tiêu rõ ràng mà ở đó họ phải hợp tác, làm việc cùng nhau trên tinh thần hỗ trợ tối đa.

Từ xưa đến nay tôi luôn làm điều đó. Xin nhắc lại, đội tuyển của chúng ta không phụ thuộc vào một cá nhân hay một nhóm cầu thủ”, HLV Park Hang Seo nói.

Nhìn nhận lại vấn đề nhân sự cho ASIAD 2018, ông thầy người Hàn Quốc cho biết, để tuyển chọn cầu thủ cho Asiad, ông và các trợ lý đã đi khắp các sân vận động ở V-League. Sau đó tổng hợp thông tin và chọn ra 30 cầu thủ. Tiếc là khi dự giải, ông chỉ được mang theo 20 cầu thủ và phải loại 10 cầu thủ dù họ đều là những cầu thủ xuất sắc.

“20 cầu thủ dự ASIAD đều là những người xuất sắc cả. Ở vị trí mà họ được giao trên sân, họ là những người xứng đáng nhất, phù hợp nhất. Ngoài năng lực cá nhân, họ còn phải có năng lực thực hiện đúng vai trò chiến thuật cũng như tinh thần tốt để hòa đồng với tư cách một thành viên đội tuyển.

Tôi cũng như cầu thủ đều có những ưu, nhược điểm. Và chúng tôi phải phát huy những ưu điểm, đồng thời hạn chế, cải thiện những nhược điểm”, HLV Park nói.

Thiện An
Bình luận
vtc.vn