Park Hang Seo loại tiếp 7 cầu thủ ở U23 Việt Nam

(VTC News) - 7 cầu thủ ở U23 Việt Nam sẽ phải ra về khi ông Park Hang Seo chốt quân dự vòng chung kết U23 châu Á 2018. Họ là ai?

Kể cả tân binh vừa được triệu tập Phan Văn Đức, U23 Việt Nam hiện tại có 30 cầu thủ. Trước ngày lên đường sang Trung Quốc dự vòng chung kết U23 châu Á, HLV Park Hang Seo phải loại đi 7 cầu thủ. Và dưới đây là những cái tên có nguy cơ cao.

Ở vị trí thủ môn, HLV Park Hang Seo đang có Bùi Tiến Dũng là lựa chọn số 1, tiếp đến là thủ thành Văn Hoàng. Đây là hai thủ thành đã được ông thử nghiệm và đều chơi tốt. Hai cái tên còn lại là Ngọc Tuấn và Minh Long sẽ có 1 người ra về. Khả năng cao là Phí Minh Long. Thủ thành bắt chính của U23 Việt Nam tại SEA Games 29 đang gặp vấn đề ở khủy tay, không chắc kịp bình phục.

Park Hang Seo loai tiep 7 cau thu o U23 Viet Nam hinh anh 1

Phí Minh Long nhiều khả năng ở nhà vì chấn thương chưa không kịp hồi phục.

Vị trí trung vệ, Văn Đại của FLC Thanh Hóa có đến 99% khả năng bị loại. Anh chưa một lần được HLV Park Hang Seo sử dụng và nhắc tới anh, nhiều người còn giật mình hỏi: U23 Việt Nam có trung vệ tên là Văn Đại?

HLV Park Hang Seo vẫn đang kiên nhẫn chờ Bùi Tiến Dũng hồi phục chấn thương. Nếu cầu thủ của Viettel kịp trở lại, Hoàng Văn Khánh cũng có nguy cơ cao phải ngồi nhà. Hậu vệ của SLNA đã được trao cơ hội ra sân nhưng chơi không tốt ở trận gặp Ulsan Hyundai.

Trên hàng tiền vệ, Trọng Đại của Viettel cũng không có cửa cạnh tranh với những Xuân Trường, Đức Huy, Thái Quý hay Bùi Tiến Dụng. Anh được gọi bổ sung cho M-150 Cup từ giải U21 Quốc gia nhưng không thể hiện được nhiều. Chính xác, trong tính toán tìm người đá cặp với Xuân Trường của ông Park Hang Seo, Trọng Đại không phải là mẫu người thích hợp.

Ngoài nhưng cái tên nếu trên, một số vị trí khác cũng sẽ mất suất nếu không có sự nỗ lực lớn trong thời gian tới.

Ở vị trí tiền vệ cánh, Anh Tài của TP.HCM là cầu thủ được trao cơ hội đá chính tại M-150 Cup, trận gặp U23 Uzbekistan nhưng lại chơi bóng thiếu tự tin và không tìm được tiếng nói với các đồng đội. Trong khi đó Phạm Xuân Mạnh chưa có nhiều cơ hội để thể hiện.

Park Hang Seo loai tiep 7 cau thu o U23 Viet Nam hinh anh 2

Anh Tài (số 2) được trao cơ hội đá chính ở trận gặp U23 Uzbekistan. 

Đồng đội của Xuân Mạnh ở SLNA là Phan Văn Đức e rằng không có đủ thời gian để có thể đánh chiếm một suất ở U23 Việt Nam khi vừa được gọi bổ sung. Khả năng của Văn Đức đã được kiểm chứng tại giải U21 Quốc tế nhưng rất khó để anh cạnh tranh với Công Phượng, Quang Hải, Văn Toàn. Anh chỉ có thể cạnh tranh với Hà Đức Chinh và Lê Thanh Bình, song nếu phải chọn 1 trong 3, Hà Đức Chinh đang sáng cửa.

>>> Đọc thêm: HLV Park Hang Seo loại cầu thủ U23 vì bệnh tim

Thiện An
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.