• Zalo

Otokar Cobra - Chiến xa 'không mỏi' của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ

Ôtô - Xe máy Thứ Tư, 30/03/2016 06:40:00 +07:00

Otokar Cobra - chiến xa hỗn hợp hạng nhẹ của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ khiến ngay cả binh lính lục quân Mỹ cũng phải ghen tị bởi tính đa nhiệm của một chiếc xe bọc th

(VTC News) - Otokar Cobra - chiến xa hỗn hợp hạng nhẹ của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ khiến ngay cả binh lính lục quân Mỹ cũng phải ghen tị bởi tính đa nhiệm của một chiếc xe bọc thép gọn gàng và đầy tính cơ động.

Ai đó nói
hiện giờ công nghiệp quân sự Hoa Kỳ đang làm "bá chủ" ở hạng mục chế tạo xe chiến đấu off-road hạng nhẹ thì có lẽ nhận định đó đã nhầm.

Từ
những hình ảnh công bố chính thức của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, Otokar Cobra - mệnh danh "chiến binh không mỏi" có vẻ như sắp lấn át ngay cả những "anh cả" lão làng như Humvee hay mới đây là dòng xe thay thế Oskosh JLTV


Otokar Cobra - Chiến xa bọc thép đa nhiệm hạng nhẹ với nhiều ưu việt của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ
Về cơ cấu bảo vệ
an toàn cho binh sỹ, lớp vỏ giáp gia cường tối ưu hóa góc phản ứng nổ với mìn mặt đất và vũ khí nổ tự chế, tăng cường khả năng bảo vệ kíp xe, binh lính và các thành phần cơ khí có giá trị bên trong xe.

Động cơ chiến xa hạng nhẹ này trang bị hộp số 4 cấp tự động, dẫn động 4 bánh toàn thời gian, giúp chiếc xe nặng 7 tấn kèm theo 9 binh sỹ và vũ khí có thể đạt vận tốc từ 0 - 100km/h trong 14 giây, tốc độ tối đa có thể đạt 170km/h.

Hệ thống điều khiển trong xe sử dụng toàn bộ màn hình LED, kèm thiết bị quan sát 360 độ bên ngoài, giá gắn súng trung liên - đại liênhệ thống liên lạc vệ tinh giúp tăng cường khả năng trinh sát, tác chiến ở vùng hẻo lánh.


điều đặc biệt là ngoài tính năng off-road trên mọi địa hình, chiến xa này có thể bơi dưới nước với tốc độ 10km/h trong điều kiện sóng cấp 2, hỗ trợ khả năng đổ bộ hiệu quả từ tàu chiến đổ quân ven bờ.


 
 
 
 
 

Xem video chiến xa Otokar Cobra của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ



Thái Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Otokar Cobra - Chiến xa 'không mỏi' của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin