OPlus táo bạo làm mới những ca khúc nhạc xưa

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 17/07/2019 12:33:00 +07:00

Sau hơn 2 năm thai nghén ý tưởng và đi vào thực hiện, album vol3 "Như mưa ngày nào" nào của nhóm nhạc Oplus vừa ra mắt công chúng.

Album Như mưa ngày nào gồm những bài hát nhạc xưa quen thuộc, có cả một ca khúc bolero nhưng tất cả đã được nhạc sĩ Thanh Tâm phối khí lại theo màu sắc trẻ trung, văn minh hơn.

Cách hát của Oplus đầy say mê, mạnh mẽ, hiện đại nhưng lại rất nồng nàn, ấm áp đầy lôi cuốn.

Một điểm tương đối đặc biệt của album Như mưa ngày nào là cả 6 track đều là liên khúc, mỗi track 2 bài. Tất cả đều được tính toán kỹ lưỡng và chi tiết cho giọng hát của 4 thành viên trong nhóm để họ vẫn phát huy được giá trị riêng biệt của từng giọng hát mà vẫn đảm bảo sự hoà quyện, nhuần nhuyễn, tạo nên nhiều màu sắc cho album.

OPlus-anh2

OPlus nhận được rất nhiều lời khen khi làm mới nhạc xưa trong album 

Về ý tưởng thực hiện album nhạc xưa Như mưa ngày nào, ca sĩ Quang Minh, trưởng nhóm Oplus cho hay: “Mọi thứ bắt đầu từ việc nhóm Oplus làm liên khúc Lâu đài tình ái - Mùa đông của anh cho chuyến đi lưu diễn tại Mỹ.

Bắt nguồn từ mục đích có bài hát độc đáo dành cho bà con Việt kiều nên OPlus bắt tay vào làm nhạc xưa. Dĩ nhiên người thầy đầu tiên mà OPlus cầu cứu chính là nhạc sĩ Phương Uyên.

Sau đó có cơ hội được làm việc với nhạc sĩ Thanh Tâm, từ một ca khúc đó, một dự án mới đã được lên ý tưởng và thực hiện".

Nhạc sĩ Thanh Tâm cho biết, anh và nhóm OPlus không có ý định làm một album nhạc xưa theo kiểu chỉ để phục vụ cho nhóm đi lưu diễn hay làm theo trào lưu. Đó sẽ phải là một album đầy sáng tạo, mang dấu ấn riêng của nhóm.

OPlus-anh3

OPlus là Á quân của "X Factor 2014".

Nhóm nhạc OPlus gồm 4 thành viên: Quang Minh - Tùng Lâm - Tùng Linh - Đức Tùng. Quang Minh tự nhận, OPlus có lẽ là nhóm nhạc đặc biệt nhất showbiz Việt khi không có người quản lý, không ràng buộc với nhau bằng hợp đồng, lợi nhuận kiếm được chia đều cho các thành viên chứ không phụ thuộc vào vai trò của họ trong nhóm.

"4 anh em chúng tôi gắn bó với nhau như người thân trong nhà. Mỗi ngày có 24 tiếng đồng hồ nhưng phần lớn thời gian trong đó, chúng tôi dành cho nhau" - Quang Minh nói.

OPlus được nhiều người biết đến khi giành ngôi vị Á quân X Factor 2014. Nhóm từng cho ra mắt 2 album gồm: We're still youngSmooth.

Thu Giang

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn