• Zalo

Ông Từ Lương làm Giám đốc Trung tâm báo chí TP.HCM

Thời sự Thứ Hai, 06/05/2019 13:04:00 +07:00

Ông Từ Lương - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM được bổ nhiệm chức vụ kiêm nhiệm làm Giám đốc Trung tâm Báo chí TP.HCM.

Chiều 5/5, ông Dương Anh Đức, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã trao quyết định bổ nhiệm ông Từ Lương - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, kiêm nhiệm chức vụ Giám đốc Trung tâm báo chí TP.HCM.

Trung tâm Báo chí TP.HCM được thành lập theo Quyết định số 1049/QĐ-UBND ngày 18/3/2019 của UBND TP.HCM. Đây là Trung tâm Báo chí đầu tiên ở Việt Nam thực hiện chức năng cung cấp dịch vụ liên quan đến các hoạt động báo chí. Qua đó tạo điều kiện phục vụ tốt nhất, thuận lợi nhất cho các cơ quan báo chí của thành phố, của Trung ương, các báo địa phương và đại diện các cơ quan báo chí quốc tế thường trú trên địa bàn thành phố.

Trung tâm Báo chí TP.HCM là đầu mối đề nghị lãnh đạo thành phố và các cơ quan chức năng cung cấp, định hướng thông tin về các vấn đề dư luận xã hội đang bức xúc, quan tâm đến các cơ quan báo chí. Trung tâm cũng là nơi tổ chức các cuộc họp báo, sự kiện báo chí, truyền thông.

Trung tâm còn tiếp nhận, xây dựng và chia sẻ cơ sở dữ liệu để phục vụ việc cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí trong và ngoài nước; tổ chức các hội nghị, hội thảo, triển lãm và các sự kiện; hợp tác với các cơ quan báo chí trong và ngoài nước trong lĩnh vực báo chí và truyền thông.

trung-tam-bao-chi-tphcm1

 Ông Từ Lương được bổ nhiệm làm Giám đốc Trung tâm báo chí TP.HCM. (Ảnh: PLo)

Bên cạnh đó, Trung tâm Báo chí TP.HCM còn hợp tác, đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn và trung hạn nghiệp vụ truyền thông; hướng dẫn, hỗ trợ báo chí trong và ngoài nước tác nghiệp tại thành phố theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, đây là nơi cung cấp dịch vụ cơ sở hạ tầng của trung tâm báo chí thành phố đối với các đơn vị có nhu cầu.

Khi đi vào hoạt động, trung tâm báo chí sẽ là đầu mối kết nối giữa lãnh đạo các cấp của thành phố và các cơ quan chức năng để cung cấp thông tin một cách nhanh chóng, chính xác về các hoạt động của thành phố trên những lĩnh vực, đến các cơ quan báo chí.

Trung tâm cũng phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Đảng bộ và chính quyền thành phố giúp báo chí nhanh chóng thông tin về các vấn đề dư luận xã hội quan tâm.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo khẳng định sự ra đời Trung tâm Báo chí TP.HCM sẽ là không gian tác nghiệp hiện đại và môi trường đào tạo chuyên nghiệp cho những người làm báo và quan trọng hơn là hỗ trợ cho phóng viên tiếp cận thông tin chính thống từ lãnh đạo thành phố. Việc xây dựng Trung tâm Báo chí hiện đại như TP.HCM đang làm là một bước tiến cần thiết cho sự phát triển của báo chí TP.HCM nói riêng và báo chí Việt Nam nói chung.

trung-tam-bao-chi-tphcm 3

 Bên trong Trung tâm báo chí TP.HCM.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết: Trong những năm qua, báo chí đã luôn đồng hành cùng Đảng bộ, chính quyền thành phố và luôn là lực lượng nòng cốt, giữ vai trò quan trọng trên mặt trận tư tưởng - văn hoá. Lực lượng báo chí thành phố đã không ngừng trưởng thành về mọi mặt, ngày càng lớn mạnh về số lượng và chất lượng, trở thành kênh thông tin phản biện quan trọng trước những vấn đề lớn của đất nước và thành phố.

“Kể từ hôm nay, các cơ quan báo chí đã có một địa chỉ tin cậy để tiếp nhận thông tin, đồng thời phản hồi về Trung tâm báo chí thành phố những vấn đề dư luận xã hội quan tâm. Từ đó, lãnh đạo thành phố sẽ lắng nghe và có những quyết sách trong công tác chỉ đạo điều hành đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tế”, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong khẳng định.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đề nghị Trung tâm báo chí cần xây dựng trung tâm trở thành ngôi nhà chung cho các cơ quan báo chí. Đây không chỉ là nơi cung cấp thông tin mà là nơi để các nhà báo tiếp xúc với lãnh đạo các cấp, các cơ quan chức năng và doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Video: Thủ tướng tới kiểm tra Trung tâm báo chí phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Ngoài ra, công an thành phố, các quận, huyện xử lý nghiêm các hành vi cản trở, đe dọa, xâm phạm trên mọi hình thức đối với nhà báo trong thực thi nhiệm vụ. Nhà báo và người thân nhà báo chân chính phải được đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và tạo mọi điều kiện thuận lợi để hoàn thành nhiệm vụ.

Đối với cơ quan báo chí, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu tăng cường chất lượng thông tin, đẩy mạnh đổi mới, xây dựng mô hình toà soạn phù hợp yêu cầu mới. Thành phố cam kết sẽ đồng hành cùng các cơ quan báo chí, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các cơ quan báo chí, các nhà báo có thể tiếp cận thông tin chính xác, nhanh chóng, theo phương châm công khai minh bạch, không giới hạn chủ đề và không có vùng cấm, các nhà báo có thể nêu bất kỳ vấn đề mình quan tâm đối với thành phố.

Nhật Linh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Ông Từ Lương làm Giám đốc Trung tâm báo chí TP.HCM" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin