Ông Trump tức giận rời khỏi cuộc họp với đảng Dân chủ

(VTC News) - Tổng thống Donald Trump tức giận rời khỏi cuộc họp với lãnh đạo đảng Dân chủ tại Quốc hội Mỹ liên quan tới ngân sách cho bức tường biên giới mà ông yêu cầu vẫn chưa được thông qua.

Theo Reuters, cuộc họp liên quan tới an ninh biên giới và mở cửa 1 phần chính phủ bị đóng giữa ông Trump và lãnh đạo đảng Dân chủ tại Quốc hội Mỹ tiếp tục không đạt được kết quả nào. 

Trong ngày thứ 19 chính phủ Mỹ đóng cửa một phần vì tranh cãi về ngân sách cho bức tường, một cuộc gặp ngắn bao gồm Tổng thống Trump, lãnh đạo Dân chủ thượng viện Chuck Schumer và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã kết thúc mà khôngđưa ra giải pháp nào.

Ong Trump tuc gian roi khoi cuoc hop voi dang Dan chu hinh anh 1

 Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: CNN)

“Tôi vừa rời khỏi một cuộc họp với Chuck và Nancy, hoàn toàn tốn thời gian. Tôi hỏi điều gì sẽ xảy ra trong 30 ngày nếu tôi nhanh chóng mở cửa mọi thứ, hỏi họ có định phê duyệt kế hoạch an ninh biên giới bao gồm một bức tường hoặc rào chắn kim loại? Nancy nói: Không! Tôi nói tạm biệt, sẽ không còn thứ gì khác có tác dụng!”, ông Trump viết trên Twitter sau cuộc họp. 

Ông Schumer trả lời các phóng viên rằng Tổng thống Trump đã hỏi bà Pelosi liệu bà ấy có duyệt quỹ cho bức tường không. Bị từ chối, ông đứng dậy và nói: “Thế thì chúng ta không có gì để thảo luận" và cứ thế bước ra ngoài.

Sự thất bại trong cuộc đàm phán mới nhất ngày 9/1 cho thấy vẫn có khả năng Tổng thống Trump sẽ tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để xây dựng một bức tường ở biên giới phía nam nếu không có thỏa thuận nào đạt được với quốc hội về 5,7 tỷ USD cho dự án.

Dù vậy, đảng Dân chủ sẵn sàng buộc đảng Cộng hòa phải lựa chọn giữa việc phê duyệt ngân sách cho Sở thuế vụ (IRS) hay bỏ phiếu tiếp tục đóng cửa một phần cơ quan này - tại thời điểm cần chuẩn bị để hoàn lại tiền thuế cho hàng triệu người Mỹ.

Chính phủ Mỹ đóng cửa, an ninh và quân đội hoạt động ra sao?

Chính phủ Mỹ đóng cửa, an ninh và quân đội hoạt động ra sao?

Chính phủ Mỹ đang trải qua đợt đóng cửa kéo dài từ hôm 22/12/2018 và chưa biết khi nào sẽ được mở cửa trở lại, trong thời gian này quân đội và lực lượng an ninh của Mỹ hoạt động...
Tổng thống Trump gọi những người không ủng hộ 'bức tường' là tội phạm

Tổng thống Trump gọi những người không ủng hộ 'bức tường' là tội phạm

Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa khiến mạng xã hội Twitter dậy sóng, khi ông gọi những người không ủng hộ xây dựng bức tường biên giới phía Nam với Mexico là tội phạm.

 (Nguồn: Reuters)

Phương Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU