Ông Trump nói vẫn tin ông Kim Jong-un, bất chấp vụ thử vũ khí của Triều Tiên

(VTC News) - Tổng thống Trump tin rằng nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ không làm trái những gì đã hứa, bất chấp vụ thử vũ khí mới đây của Triều Tiên.

"Bất cứ điều gì cũng có thể xảy đến trong thế giới thú vị này, nhưng tôi tin rằng ông Kim Jong-un hoàn toàn nhận ra tiềm năng kinh tế to lớn của Triều Tiên và sẽ không làm gì để ngăn cản hay chấm dứt điều đó", Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter hôm 4/5.

"Ông ấy cũng biết rằng tôi ủng hộ ông ấy và không muốn thất hứa với tôi. Thỏa thuận sẽ đạt được!", nhà lãnh đạo Mỹ cho biết thêm. 

Ong Trump noi van tin ong Kim Jong-un, bat chap vu thu vu khi cua Trieu Tien hinh anh 1

 Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Politico) 

Tuyên bố này được Tổng thống Trump đưa ra chưa đầy nửa ngày sau vụ phóng vũ khí mới nhất của Triều Tiên

Sáng 4/5, Triều Tiên phóng một số vật thể bay không xác định với tầm bay vào khoảng 70-200 km từ khu vực gần thành phố Wonsan hướng về phía biển Nhật Bản nhưng không rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế của quốc gia này. 

Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JSC) ban đầu nói rằng Triều Tiên phóng nhiều “tên lửa” tầm ngắn nhưng sau đó cải chính là “vật thể bay” tầm ngắn.

Ngay sau động thái mới nhất của Bình Nhưỡng, Mỹ và Hàn Quốc khẳng định sẽ theo dõi sát sao tình hình, duy trì liên lạc trước khi đưa ra các quyết định tiếp theo.

Theo các chuyên gia, đợt thử vũ khí mới đây của Bình Nhưỡng cho thấy quốc gia Đông Bắc Á vẫn chưa hết bất mãn với thái độ của Mỹ trong và sau hội nghị thượng đỉnh lần 2 tại Hà Nội. 

Triều Tiên đang muốn gây áp lực lên Mỹ, thúc giục Washington có những bước đi cần thiết trong bối cảnh đàm phán hạt nhân đang lâm vào thế bế tắc.

Tuy nhiên, giới quan sát cho rằng Bình Nhưỡng chỉ đang định dùng "đòn gió" với Mỹ và chưa có ý định cắt đứt hoàn toàn đối thoại với Washington bởi nếu không họ đã phóng tên lửa đạn đạo thay vì các vật thể bay tầm ngắn vốn không bị coi là mối đe dọa an ninh nghiêm trọng. 

Hàn Quốc nói vụ phóng vũ khí của Triều Tiên vi phạm thỏa thuận quân sự liên Triều

Hàn Quốc nói vụ phóng vũ khí của Triều Tiên vi phạm thỏa thuận quân sự liên Triều

Hàn Quốc cho rằng vụ phóng vũ khí mới đây của Triều Tiên vi phạm thỏa thuận quân sự liên Triều được 2 bên ký kết năm 2018.
Vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên không ảnh hưởng trực tiếp tới Nhật Bản

Vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên không ảnh hưởng trực tiếp tới Nhật Bản

Vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên không ảnh hưởng trực tiếp đến Nhật Bản, trong khi Hàn Quốc xác nhận Triều Tiên chỉ bắn các "vật thể bay tầm ngắn".

 (Nguồn: Reuters)

Song Hy
Chủ đề:

Triều Tiên

,

tên lửa

,

Trump

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU