• Zalo

Ông Trump 'mắc lỗi đánh máy' khi chia buồn với Sri Lanka

Thế giớiThứ Hai, 22/04/2019 11:27:00 +07:00

Tổng thống Trump gửi lời chia buồn tới Sri Lanka sau các vụ đánh bom liên hoàn, nhưng lại viết nhầm thảm kịch hôm 21/4 cướp đi sinh mạng của 138 triệu người.

Ngay sau khi hay tin về chuỗi các vụ đánh bom làm rung chuyển Sri Lanka khiến 207 người thiệt mạng, Tổng thống Mỹ Donald Trump gửi lời chia buồn với người dân quốc gia Nam Á trên Twitter của mình. 

Tuy nhiên, khi đề cập tới vụ tấn công hôm 21/4, nhà lãnh đạo Mỹ lại viết nhầm về số người thiệt mạng thành 138 triệu người. 

"Gửi lời chia buồn chân thành của người dân Mỹ tới người dân Sri Lanka sau các vụ tấn công khủng bố vào các nhà thờ và khách sạn khiến ít nhất 138 triệu người thiệt mạng và hơn 600 người bị thương. Chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ các bạn", ông Trump viết trên Twitter cá nhân.

trump-tweet-lanka

 Dòng tweet nhầm lẫn của Tổng thống Trump. (Ảnh: Manorama Online)

USA Today là tờ báo đầu tiên phát hiện ra lỗi sai này. Tổng thống Trump sau đó đã thay đổi dòng tweet của mình thành 138 người thiệt mạng trong các vụ đánh bom. 

Tuy nhiên, với 30 phút kể từ khi đăng trên Twitter, dòng tweet ban đầu của nhà lãnh đạo Mỹ đã đủ để gây ra một làn sóng tranh cãi trên mạng xã hội.

Nhiều người chỉ trích Tổng thống Mỹ đã quá bất cẩn trong một thông điệp chia buồn gửi tới quốc gia với 21 triệu dân. Số khác lại cho rằng giờ là thời điểm đoàn kết và chia sẻ nỗi đau cùng người dân Sri Lanka thay vì chăm chăm bắt những lỗi vớ vẩn như vậy. 

Đây không phải là lần đầu tiên Tổng thống Trump "mắc lỗi đánh máy" khi đăng tải các dòng trạng thái trên mạng xã hội. 

Tháng 9/2018, ông Trump viết trên Twitter của mình rằng "tăng trưởng GDP của Mỹ cao hơn tỷ lệ thất nghiệp lần đầu tiên trong hơn 100 năm" nhưng thực tế con số này chỉ là 10 năm. Trước đó, ông cũng từng gây xôn xao khi viết nhầm tên vợ mình từ Melania thành Melanie khi chia sẻ việc Đệ nhất Phu nhân Mỹ xuất viện. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: