Ông Trump khen ông Kim Jong-un là 'người khá thông minh'

Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là "người khá thông minh" trong cuộc phỏng vấn truyền hình được phát sóng vào hôm qua.

Tổng thống Mỹ Trump nói rằng ông không biết lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có suy nghĩ hợp lý hay không, nhưng nhận xét rằng ông Kim đã phải đối mặt với thách thức đáng gờm khi tiếp quản đất nước ở tuổi 27, sau khi cha ông qua đời vào năm 2011.

Ong Trump khen ong Kim Jong-un la 'nguoi kha thong minh' hinh anh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

"Ông ấy phải đối phó với những người rất cứng rắn, đặc biệt là các tướng lĩnh và những người khác. Ở độ tuổi rất trẻ, ông ấy đã có thể nắm quyền", Trump nói trong cuộc phỏng vấn với CBS.

"Tôi chắc chắn rất nhiều người cố gắng giành lấy quyền lực đó, có thể là chú rể của ông ấy hay bất cứ ai khác. Và ông ấy có thể trụ vững ở vị trí đó".

"Vì vậy, rõ ràng ông ấy là người khá thông minh", ông Trump nhận xét. "Nhưng chúng ta có một tình huống mà chúng ta không thể để tình trạng diễn ra trong nhiều năm qua tiếp tục", ông nói thêm.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đang không ngừng gia tăng. Bình Nhưỡng liên tục thử nghiệm tên lửa đạn đạo và tuyên bố sẽ tiến hành thử hạt nhân lần thứ 6 khi nào thấy phù hợp. Đáp lại, Washington điều tàu sân bay tới gần bán đảo Triều Tiên, dường như nhằm thị uy sức mạnh, thách thức Bình Nhưỡng.

>>> Đọc thêm: Ông Trump kêu gọi đồng minh ASEAN gây sức ép với Triều Tiên

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.