Ông Trump đề cử Bộ trưởng Không quân mới

(VTC News) - Tổng thống Mỹ Donald Trump, ngày 21/5, đề cử bà Barbara Barrett, cựu Chủ tịch Tập đoàn Hàng không Vũ trụ Mỹ vào vị trí Bộ trưởng Không quân nước này.

Nếu được Thượng viện thông qua, bà Barbara Barrett sẽ tiếp quản vị trí của người cán bộ tiền nhiệm là bà Heather Wilson, người đã từ chức vào hồi tháng 3 sau hơn 2 năm đảm nhiệm vị trí này, để trở lại ngành giáo dục và trở thành Giám đốc Trường Đại học Texas tại El Paso. Việc từ chức sẽ có hiệu lực bắt đầu từ ngày 31/5 tới.

Ong Trump de cu Bo truong Khong quan moi hinh anh 1

Bà Barbara Barrett. (Ảnh: Air Force Times).

Trước khi được Tổng thống Trump đề cử vào vị trí Bộ trưởng Không quân Mỹ, bà Barbara Barrett đã từng làm đại sứ Mỹ tại Phần Lan giai đoạn từ năm 2008 đến 2009.

Trước đó, năm 1994, bà đã từng ra tranh cử vị trí Thống đốc bang Arizona với tư cách là thành viên nữ đầu tiên của đảng Cộng hòa nhưng thất bại.

Ngoài ra, bà Barbara Barrett từng làm việc tại Cục Hàng không Liên bang Mỹ và là Phó Chủ tịch Ủy ban Hàng không Dân dụng Mỹ.

Cựu Giám đốc Boeing được đề cử làm Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ

Cựu Giám đốc Boeing được đề cử làm Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ

Nhà Trắng cho biết Tổng thống Trump có kế hoạch bổ nhiệm ông Patrick Shanahan, cựu giám đốc điều hành hãng sản xuất máy bay Boeing, làm Bộ trưởng Quốc phòng.
 
Người được Tổng thống Trump đề cử cho vị trí Chủ tịch ngân hàng thế giới là ai?

Người được Tổng thống Trump đề cử cho vị trí Chủ tịch ngân hàng thế giới là ai?

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/2 đã thông báo sẽ đề cử David Malpass, Thứ trưởng Bộ Tài chính về các vấn đề quốc tế, làm Chủ tịch ngân hàng thế giới, một lựa chọn ngay lập tức...

 (Nguồn: Reuters)

Nho Biền/VOV
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU