Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Ông Trump bị tố cáo làm giả bệnh án để hoãn nghĩa vụ quân sự trong thời gian Chiến tranh Việt Nam

Thế giới Thứ Năm, 27/12/2018 12:24:00 +07:00

Một phụ nữ Mỹ tiết lộ cha bà có thể từng chuẩn đoán Tổng thống Trump bị gai xương chân để giúp ông Trump hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự trong thời gian diễn ra Chiến tranh Việt Nam.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với New York Times, Elysa Braunstein và Sharon Kesse cho biết cha của họ, bác sỹ Larry Braunstein từng đưa ra chuẩn đoán này để đáp lại sự giúp đỡ của cha ông Trump là ông Fred Trump. 

Theo Elysa và Sharon, ông Fred đã cho cha họ thuê văn phòng trong những năm 60 với một mức giá ổn định. 

"Bất cứ khi nào có vấn đề gì đó xảy ra trong tòa nhà, bố tôi sẽ gọi tới và ông ấy sẽ xử lý ngay lập tức. Đó là ân huệ nhỏ mà bố tôi có được", cô Braunstein cho hay. 

maxresdefault (2)

 Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: YouTube)

Braunstein nói thêm rằng đây là câu chuyện mà gia đình họ thường xuyên nói tới.

Tuy nhiên, Braunstein cho biết cô không chắc cha mình có trực tiếp kiểm tra sức khỏe của ông Trump hay không nhưng từng ám chỉ rằng con trai của ông Fred không thực sự có xương gai ở chân. 

Tất nhiên, khó có thể xác nhận được nghi vấn này vì ông Braunstein đã qua đời vào năm 2007. 

Gai xương chân xuất phát từ phần xương nhô ra bởi tích tụ quá nhiều canxi. Chứng này có thể điều trị bằng các thiết bị chỉnh hình hoặc phẫu thuật. 

Năm 1968, ông Trump khi đó 22 tuổi từng được miễn 4 lần nghĩa vụ quân sự vì chuyện học hành. Tuy nhiên sau đó, ông tốt nghiệp Đại học Pennsylvania và được tuyên bố sẵn sàng phục vụ trong quân đội. Nhưng cũng chỉ vài tháng sau, ông Trump tiếp tục nhận được giấy hoãn nghĩa vụ vì lý do y tế loại 1-Y.

Trong một cuộc phỏng vấn với Times năm 2016, vị Tổng thống Mỹ cũng từng đề cập tới vấn đề này. 

"Một vị bác sỹ đã đưa cho tôi một lá thư đề cập tới vấn đề về chứng gai xương chân của tôi. Thật khó khăn khi phải đi bộ đường dài. Đó không phải là phải là một vấn đề lớn nhưng cũng là đủ là một vấn đề cần lưu tâm", ông Trump nói, nhưng cho biết ông không nhớ tên vị bác sỹ. 

Ông Trump nói thêm rằng ông không phẫu thuật và các phần xương nhô ra tự biến mất sau một thời gian nhưng ông không nhớ được chính xác là khi nào. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin