• Zalo

'Ông trùm Phan Quân' bị lừa 50 triệu đồng qua Facebook

Văn hóa - Giải trí Thứ Sáu, 13/04/2018 07:18:00 +07:00

NSND Hoàng Dũng cho biết ông vừa bị kẻ gian trên Facebook lừa mất 50 triệu đồng chỉ trong vòng 30 phút, số tiền này bằng đúng 10 tháng lương hưu của "ông trùm Phan Quân".

NSND Hoàng Dũng cho biết ông bị lừa vào chiều 11/4 trong vòng đúng 30 phút. Cụ thể, khi nam nghệ sĩ đang ngồi ở nhà, ông nhận được cuộc gọi trên facebook từ một người anh em ở bên Đức.

Nam nghệ sĩ cho biết đây là người rất thân tình. Mỗi lần ông cùng đoàn diễn viên sang Đức, người này đều giúp đỡ rất nhiệt tình. Diễn viên Việt Anh cũng quen biết người này.

NSND Hoàng Dũng bấm nghe nhưng cuộc gọi chỉ kéo dài vài giây và gần như không nghe được gì. Sau khoảng 2 cuộc gọi như thế, người này nhắn tin cho NSND Hoàng Dũng hỏi mượn 20 triệu đồng vì đang mua hàng mà lại thiếu tiền mặt.

"Đối tượng nghiên cứu rất kỹ lưỡng, khiến tôi không mảy may nghi ngờ chút gì, cũng gọi tôi là sếp, là đại ca. Sau khi đã chuyển thành công lần đầu tiên, tài khoản lại tiếp tục nhắn tin nhờ chuyển tiếp một số tiền lớn hơn. Sau đó, tôi chuyển thêm 30 triệu đồng", "ông trùm Phan Quân" kể lại.

'Ong trum Phan Quan' ke bi lua 50 trieu dong qua facebook hinh anh 1

 NSND Hoàng Dũng gây bão mạng năm 2017 với vai ông trùm Phan Quân trong Người phán xử.

Để không bị nghi ngờ, kẻ giả mạo hỏi NSND Hoàng Dũng có cần ngay không và hứa hẹn chuyển tiền trả ngay vào hôm sau. Sau khi kết thúc cuộc trò chuyện, "ông trùm Phan Quân" mới bắt đầu nghi ngờ.

“Tôi bắt đầu thắc mắc vì người em này là ông chủ của một chuỗi nhà hàng, thiếu gì tiền mà phải nhờ tới tôi. Sau đó, tôi gọi cho Việt Anh để kiểm tra và nhờ gọi sang Đức mới nhận ra là mình đã bị lừa", NSND cho hay.

Người quen của NSND Hoàng Dũng phát hiện ra trang cá nhân của anh đã bị hacker tấn công từ lúc nào không hay. Biết mình đã bị lừa số tiền khá lớn, NSND Hoàng Dũng tìm cách nhờ ngân hàng khóa tài khoản đã nhận tiền nhưng thời điểm này đã hết giờ làm việc.

NSND Hoàng Dũng cho biết ông đã quá sơ ý, thiếu cảnh giác nên bị kẻ gian lợi dụng dễ dàng dù chuyện này không hề mới mẻ trên Facebook. Từ câu chuyện của mình, "ông trùm Phan Quân" cũng nhắn nhủ mọi người hãy luôn cẩn thận khi có ai nhờ chuyển tiền trên mạng xã hội.

Video: NSND Hoàng Dũng tiết lộ sau vai Phan Quân ông mua được mấy chục ngôi nhà

>>> Đọc thêm: Biên tập viên Thời sự của VTV kêu cứu vì bị lừa đảo

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin