• Zalo

Ông trời 'thử lòng' khách hội Lim

Thời sự Thứ Sáu, 22/02/2013 08:09:00 +07:00

(VTC News) - Sáng nay (22/2 tức 13 âm lịch) Hội Lim chính thức khai mạc tại thị trấn Lim và các xã Nội Duệ và Liên Bão, huyện Tiên Du, Bắc Ninh.

(VTC News) - Sáng nay (22/2 tức 13 âm lịch) Hội Lim chính thức khai mạc tại thị trấn Lim và các xã Nội Duệ và Liên Bão, huyện Tiên Du, Bắc Ninh.

Hôm nay, thời tiết mưa rét nên không khí Hội Lim không sôi động như những năm trước. Du khách đội mưa tham dự lễ hội.
Trong 2 ngày diễn ra lễ hội, tại trung tâm đồi Lim tổ chức hát quan họ tại 4 lán trại và sân khấu của lễ hội. Riêng tối ngày 12 và 13 sẽ có chương trình nghệ thuật do Trung tâm Văn hoá tỉnh và Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh biểu diễn tại sân khấu chính. 
 Sáng nay 22/2 (tức 13 âm lịch) Hội Lim chính thức bắt đầu

Ngoài 4 lán trại quan họ và sân khấu lễ hội, Ban tổ chức còn bố trí các canh hát tại cửa đình, cửa chùa, hát quan họ dưới thuyền ở các làng Lũng Giang, Lũng Sơn, Duệ Đông, Đình Cả, Lộ Bao, Duệ Khánh, Hoài Thị, Hoài Thượng, Hoài Trung, Bái Uyên; hát quan họ tại gia đình các nghệ nhân ở làng Lũng Giang, Duệ Đông…
Những trò chơi dân gian  góp phần quan trọng làm cho không khí hội Lim thêm sôi động. Một số trò chơi điển hình như tổ tôm điếm, đu tiên, vật, đập niêu, chọi gà, bịt mắt bắt dê…
 Các liền anh liền chị đã sẵn sàng khai hội

 Do thời tiết mưa rét nên lượng người tham dự Hội Lim giảm so với những năm trước
Các khu vực khác cũng sôi động với các hoạt động như: Thi cờ người tại đình Lũng Giang; biểu diễn múa rối nước Đồng Ngư tại sân khấu chính của lễ hội.

Điểm mới tại Hội Lim năm nay là tất cả các lán hát Quan họ không được sử dụng thiết bị âm thanh (trừ sân khấu chính tại khu vực đồi Lim do Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh biểu diễn được sử dụng thiết bị âm thanh, loa máy hỗ trợ); dịch vụ hàng quán xung quanh khu vực lễ hội cũng được bố trí, sắp xếp lại.

M.Chiến

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều