Ứng viên Phó Chủ tịch VFF Trần Văn Liêng: Bầu Tú có tinh thần thượng võ

Thể thaoThứ Bảy, 28/04/2018 07:11:00 +07:00

Ứng viên Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính Trần Văn Liêng cho rằng, ông Trần Anh Tú là người có tinh thần thượng võ.

Ông Trần Anh Tú, Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc Công ty VPF vừa quyết định không tham gia tranh cử chức Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính khóa VIII.

Tran Anh Tu (3)

Ông Trần Anh Tú quyết định không tham gia tranh cử Phó Chủ tịch VFF khóa VIII.

Về quyết định không tham gia tranh cử chức Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính khóa VIII của ông Trần Anh Tú, ông Trần Văn Liêng, một trong những ứng viên tranh cử vị trí này cho biết: “Tôi thấy đây là quyết định của người có tinh thần thượng võ. Tức là chí khí của người lãnh đạo biết lắng nghe những bức xúc của công chúng. Anh Tú có lý nhưng xét về cảm xúc, không tốt cho anh ấy và quyết định như vậy, tôi rất cảm phục.

Quyết định của anh Tú cũng mở một con đường cho nhiều nguồn lực mới trong đó có tôi”.

Sau khi ông Trần Anh Tú rút lui, cơ hội cho ông Liêng trúng cử rất cáo khi hiện tại, ông Liêng chỉ còn 1 đối thủ là ông Lê Văn Thành – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Động Lực.

Để có thể giành chiến thắng ở đại hội tới đây, ông Liêng cần phải có một kế hoạch chi tiết, thuyết phục.

“Tôi phải chuẩn bị cho xứng đáng, bởi rõ ràng đây là cơ hội lớn cho sự thay đổi của bóng đá. Tôi chuẩn bị một đề án khá chi tiết và sẽ chia sẻ với báo giới trong thời gian hợp lý để nhận thêm sự góp ý, phản biện từ giới truyền thông cho sát với thực tế hơn. Tóm lại, tôi phải chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng để mang lại một luồng gió mới cho bóng đá”, ông Liêng tiết lộ.

Tran Van Lieng-01

Ông Trần Văn Liêng - Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc Vinacacao.

Ông Liêng cũng chia sẻ, điều ông hướng tới trong bản kế hoạch này là xã hội hóa nguồn lực cho bóng đá Việt Nam phát triển bền vững.

“Trước đây các anh Đoàn Nguyên Đức, Võ Quốc Thắng, Đỗ Quang Hiển… phải gồng mình lo cho bóng đá. Ở ngoài nhìn vào thì thấy sướng nhưng thực ra không có nhiều sự chung tay cùng các anh ấy. Những chương trình của tôi phải mở đường cho sự chung tay hơn nữa.

Xã hội có thể hiệu triệu được sự ủng hộ cho những vấn đề gây cảm xúc như nhắn tin ủng hộ Trường Sa, đồng bào bị lũ lụt thì bóng đá cũng làm được. Hiện nay công nghệ phát triển rồi, và mọi thứ phải được thực hiện nhanh gọn, dễ dàng. Người đóng góp 20 tỷ đồng có cơ hội thì người đóng góp 20 ngàn đồng cũng có cơ hội. Đó là cách tôi nghĩ tới. Ví dụ, xem Quang Hải ghi bàn cảm xúc quá, nhắn tin ngay ủng hộ 5 ngàn đồng. 5 ngàn mà nhân với 10 triệu thì bao nhiêu? Phải xã hội hóa trên nền tảng công nghệ”, ông Liêng nói.

Cuối cùng, ông Liêng cho biết, nếu trúng cử, ông phải thực sự tạo ra sự bứt phá. Ông nhấn mạnh: “Tôi phải bứt phá. Bứt phá nhưng không có lạ. Bứt phá nhưng phải khả thi. Tôi không làm cuộc cách mạng. Tôi chỉ muốn tiến hóa. Tức là thừa kế và phát triển.”

Ông Trần Anh Tú là người mà ông Đoàn Nguyên Đức kịch liệt phản đối tham gia tranh cử Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính khóa VIII vì đang cùng lúc giữ nhiều chức vụ tại VPF. Theo ông Đức nếu ông Tú tiếp tục giữ chức Phó Chủ tịch VFF là sự ôm đồm, thao túng rất khó để ông Tú hoàn thành tốt công việc.

Những chỉ trích của bầu Đức và một phần từ bầu Thắng nhắm vào bầu Tú cũng như vấn đề chuẩn bị nhân sự cho đại hội VIII tạo ra áp lực dư luận rất lớn với cá nhân ông Trần Anh Tú cũng như VFF. Thậm chí, Bộ Văn Hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục TDTT phải làm việc với thường trực VFF và Tiểu ban nhân sự để nghe báo cáo xung quanh việc này.

Hà Thành
Bình luận
vtc.vn