BLV Quang Huy: Ông Trần Mạnh Hùng từ chức là điều không thể khác được

Thể thaoThứ Tư, 23/05/2018 18:30:00 +07:00

Theo BLV Quang Huy, việc ông Trần Mạnh Hùng phải rút lui khỏi cương vị Phó Chủ tịch VPF là điều bắt buộc sau những phát ngôn ảnh hưởng đến hình ảnh bóng đá Việt Nam.

Trong cuộc họp HĐQT chiều 22/5, ông Trần Mạnh Hùng chủ động từ chức Phó Chủ tịch HĐQT VPF sau khi đoạn băng ghi âm lại những phát ngôn không đúng mực của ông hướng về phía Phó Ban trọng tài Dương Văn Hiền bị phát tán. Tất cả các thành viên còn lại trong HĐQT đồng ý và đánh giá cao quyết định này. Ông Hùng cũng gửi lời xin lỗi tới công chúng, người hâm mộ vì gây ra hình ảnh xấu cho bóng đá Việt Nam.

Theo BLV Quang Huy, việc ông Hùng từ chức là lựa chọn không thể khác được sau những tổn hại mà Chủ tịch CLB Hải Phòng đã gây ra với những lời đe dọa kiểu "chợ búa" dành cho ông Hiền.

Tran Manh Hung VPF (1) 4

Ông Trần Mạnh Hùng buộc phải rời cương vị Phó Chủ tịch VPF vì những phát ngôn không đúng mực.

"Lựa chọn từ chức của ông Hùng là điều không thể khác. Trong cuộc sống, có những thứ chúng ta biết rõ là như vậy, nhưng khi bị bung lên dư luận (khi đoạn ghi âm bị phát tán) thì bắt buộc phải chịu trách nhiệm.

Qua những tiếp xúc trước đây, tôi nhận thấy ông Hùng là người khôn ngoan. Dù những điều đã xảy ra thực sự tồi tệ, sự cố tại cuộc họp của VPF chỉ là một phút thiếu kiềm chế khi ông Hùng không còn là chính mình, "giận quá mất khôn". Khi đoạn ghi âm bị phát tán thì từ chức là điều dễ hiểu, làm thì phải chịu thôi, không thể khác được" - BLV Quang Huy nhận định.

Việc ông Hùng phải từ chức vì một phút thiếu kiềm chế cũng là lời cảnh tỉnh cho các quan chức với trách nhiệm trong từng lời ăn tiếng nói.

"Trường hợp của ông Hùng khiến nhiều người không chỉ trong lĩnh vực thể thao, mà còn cả trong các lĩnh vực khác, phải thận trọng hơn trong những phát ngôn. Một lần nữa, chúng ta thấy công nghệ thông tin có sức mạnh lớn thế nào. Trước đây, người ta phải mang những thiết bị rất lớn vào mới có thể ghi âm thì bây giờ bất cứ thứ gì cũng có thể ghi âm được. Mọi lời ăn tiếng nói đều phải cẩn thận, nhất là quan chức hay người nổi tiếng" - BLV Quang Huy phân tích.

Tran Anh Tu VPF (2)

Sự việc xảy ra khiến ông Tú cùng các quan chức VPF, VFF sẽ phải cẩn trọng hơn trong các phát ngôn.

Những phát ngôn của ông Hùng cùng với những "đấu đá" nội bộ ở VPF và VFF khiến hình ảnh bóng đá Việt Nam méo mó ít nhiều. Dẫu vậy, người hâm mộ phải giữ cái nhìn lạc quan bởi còn rất nhiều yếu tố khác giúp bóng đá nước nhà đi lên.

"Hình ảnh bóng đá Việt Nam bị ảnh hưởng, nhưng mong là những sự kiện này không tác động nhiều đến những người làm bóng đá. Nhìn sang những nền bóng đá bê bối như Italia, Brazil vẫn có những danh hiệu lớn như chức vô địch World Cup.

Xã hội nhìn vào bóng đá sẽ thấy nhiều thứ méo mó, nhưng với các cầu thủ cùng những người ngày đêm cống hiến cho bóng đá hãy nhớ rằng "gái có công thì chồng không phụ". Khán giả Việt Nam giận thì giận mà thương thì thương, nếu đội tuyển của chúng ta bừng sáng, những sự cố này sẽ dần trôi vào quên lãng thôi.

Đừng ai nâng cao quan điểm, hãy cứ lạc quan vào tương lai của bóng đá Việt Nam. Miễn là bất cứ ai cũng làm thật tốt phận sự của mình là được" - BLV Quang Huy kết luận.

Theo chủ tịch VPF Trần Anh Tú, việc ông Hùng từ chức Phó Chủ tịch VPF ở thời điểm này nên được đánh giá cao.

"Tất cả chúng tôi đánh giá cao việc anh Hùng nhận thức được sai sót. Việc anh Hùng rút khỏi vị trí Phó Chủ tịch là rất đáng tiếc tuy nhiên điều đó giúp cho hình ảnh VPF và bóng đá Việt Nam tốt hơn. Tất cả chúng tôi đồng ý cho anh Hùng rút lui.

Chúng tôi đánh giá cao việc anh Hùng dám nhận khuyết điểm, dám nhận cái sai của mình. Đây là việc rất đáng quý khi 1 người dũng cảm dám rút khỏi chức vụ. Vì công việc của công ty, vì cái chung nhưng anh Hùng lại có bột phát cá nhân như vậy là điều rất đáng tiếc

Anh Hùng gửi lời xin lỗi đến tất cả ủy viên HĐQT cũng như toàn thể công chúng. Những lời nói của anh Hùng chỉ là bột phát, hoàn toàn không có chủ ý gì khác cả. Trong lúc bức xúc cá nhân với ông Dương Văn Hiền, anh Hùng có bột phát những lời không hay ảnh hưởng tới cá nhân và VPF.

Tất nhiên đó là bài học với tất cả mọi người. Chúng tôi làm bóng đá mỗi phát ngôn đều phải cẩn trọng, cân nhắc, thể hiện mình là người có văn hóa và không ảnh hưởng đến tập thể".

Hồng Nam
Bình luận
vtc.vn