'Ông Tây' lội xuống ghềnh đá nhặt rác, người Việt đứng trên bờ bàn tán xôn xao

(VTC News) - Thấy những lá bài bị vứt bừa bãi dưới làn nước trong vắt, người nước ngoài không ngần ngại lội xuống nhặt, trong khi đó nhiều du khách Việt đứng trên bờ lấy điện thoại ra quay và bàn tán xôn xao.

Mới đây trên trang facebook có tên T.N đăng tải clip ghi lại cảnh một người nước ngoài lao xuống dòng nước trong vắt để nhặt các lá bài.

"Ghềnh Đá Đĩa đẹp như mơ. Barcelona hay Phu Khet cũng chỉ đẹp được đến thế là cùng. Vậy mà trong làn nước trong xanh thấy được cả đáy, lại có ai đó vô tâm ném cả mớ bài xuống.

Ông Tây không đành nhìn thấy vẻ đẹp trang nhã của ghềnh đá bị xé toác bởi mấy mảnh bài ác tâm, mới cởi trần khoe bụng béo lội bì bõm xuống dưới trước hàng trăm con mắt kinh ngạc và tò mò của rất đông khách du lịch" - người đăng tải clip chia sẻ.

Người nước ngoài lội xuống ghềnh đá nhặt rác - ảnh chụp lại từ clip 

Người nước ngoài lội xuống ghềnh đá nhặt rác - ảnh chụp lại từ clip 


Thông tin với PV VTC News, chị K.N - người trực tiếp quay và chia sẻ clip cho biết, sự việc diễn ra vào ngày 30/4 vừa qua tại Ghềnh Đá Đĩa (Phú Yên).

Khi đó chị và người bạn nước ngoài của mình đang đi du lịch tại đây. Nhìn thấy những lá bài bị ai đó vô ý thức vứt xuống làn nước trong vắt, anh bạn người nước ngoài nói: "Anh muốn nhặt mấy cái lá bài kia!" và thắc mắc: "Nhặt thì được đấy nhưng du khách có nói anh bị điên không?"

Được sự ủng hộ của bạn, người đàn ông này không ngần ngại lội xuống ghềnh đá để nhặt các lá bài lên.

Video: Người nước ngoài lội ghềnh nhặt rác trước sự dửng dưng của du khách Việt


Theo chị K.N, người bạn của chị không hề biết bơi và ghềnh đá có nhiều chỗ nguy hiểm. Chị K.N đã nhờ ai đó biết bơi cùng xuống nhặt giùm những lá bài ở vị trí xa nhưng kỳ lạ là không một ai đến giúp.

"Lúc anh làm việc này thì nhiều người lấy điện thoại ra quay hoặc đổ xô tới coi, nhưng không ai tự động nhặt rác quanh mình hay giúp sức anh (vì anh không biết bơi). Xong xuôi đâu đó, người ta xoay quanh anh hỏi thăm nói chuyện. Có người còn nói: "Người Tây họ ý thức tốt nhỉ?" - chị K.N. chia sẻ.

Video: Người nước ngoài lội cống thối nhặt rác


Những ngày vừa qua dư luận cũng đang xôn xao việc một nhóm người nước ngoài lội cống thối ở Hà Nội để nhặt rác, làm sạch kênh. Sự việc diễn ra khoảng 11h sáng 15/5 tại đoạn đường cuối ngõ 381/55/4, Nguyễn Khang (Hà Nội).

Không chỉ dọn sạch rác, nhóm người nước ngoài này còn tự tay trồng nhiều loại cây cạnh con kênh thối để tạo cảnh quan, đồng thời treo nhiều biển báo tuyên truyền người dân khu vực không nên vứt rác bữa bãi.

Cư dân sống ở khu vực này chia sẻ họ rất ngưỡng mộ hành động của những người nước ngoài nhưng cũng tự cảm thấy xấu hổ.Thuỵ Miên

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN