• Zalo

Ông Tập nói gì với Tổng thống Trump bên trong Tử Cấm Thành?

Thế giới Thứ Năm, 09/11/2017 18:12:00 +07:00

Chủ tịch Tập Cận Bình giới thiệu ngắn gọn với Tổng thống Donald Trump một tour lịch sử Trung Quốc khi cả đến thăm Tử Cấm Thành.

Cả hai nhà lãnh đạo đều nói về lịch sử, ông Trump tuyên bố rằng ông biết rằng lịch sử Trung Quốc đã có chiều dài hơn 5000 năm. Chủ tịch Tập quyết định tiếp tục cuộc đối thoại và bổ sung rằng chữ viết Trung Quốc đã ra đời cách đây 3000 năm.

Video: Trung Quốc tiếp đón Tổng thống Trump bằng nghi thức trang trọng nhất

Sau đó, ông Trump nói rằng nền văn minh Ai Cập cổ đại hơn nhiều so với Trung Quốc bởi chữ viết của họ có nguồn gốc cách đây hơn 8000 năm. "Ai Cập thực sự là cổ hơn một chút", ông Tập đồng ý. "Tuy nhiên, Trung Quốc là nền văn minh duy nhất trên thế giới tiếp tục tồn tại liên tục trong suốt nhiều thế kỷ. Người dân của chúng tôi luôn sống ở đây với mái tóc đen và da vàng, từ nhiều thế hệ". 

Đây không phải là lần đầu tiên nhà lãnh đạo Trung Quốc trích dẫn các sự kiện lịch sử của đất nước mình. Trong cuộc gặp đầu tiên ở Mỹ, ông Tập từng nói với Trump về mối quan hệ giữa Trung Quốc và Triều Tên, khiến cho ông chủ Lầu Năm Góc suy nghĩ nghiêm túc về lý do tại sao Trung Quốc không thể ngay tức khắc giải quyết vấn đề Bình Nhưỡng. 

Nguồn: Sputnik
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều